Chính thức khai mạc Festival Huế 2022

  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu
  268 liên quanGốcTT Huế
  Tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc Festival Huế.

  Tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc Festival Huế.

  Tối 25/6, tại sân khấu trước lầu Ngũ Phụng (Đại Nội Huế), tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khai mạc.

  Đến dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương.

  Chương trình diễn ra 90 phút, có chủ đề “Đất nước thái hòa” được chia làm 3 phần: Bài thơ đô thị; tinh hoa hội tụ và Huế - Thành phố xanh. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, thể hiện nét riêng của Huế và sự hội nhập, phát triển, như: Ước vọng về Huế, Đất nước thái hòa, Về nghe em hát Cố đô, Lục cúng hoa đăng, Hương sắc Hương Bình, Thương về xứ Huế... Xen kẽ trong các tiết mục nghệ thuật là màn trình diễn thời trang áo dài độc đáo, màn bắn pháo hoa nghệ thuật đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên.

  Tiết mục trình diễn áo dài “Tinh khôi” kết hợp với âm nhạc của ban nhạc Charm Band.

  Tiết mục trình diễn áo dài “Tinh khôi” kết hợp với âm nhạc của ban nhạc Charm Band.

  Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022, trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế - Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Ông Bình chia sẻ: “Festival có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo, Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam”.

  Mỗi phần nghệ thuật màu sắc sân khấu cũng biến đổi liên tục tạo nhiều điều thích thú cho những người đến xem.

  Tuần lễ Festival Huế năm nay có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật nước ngoài gồm Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Brazil, Nga, Ả Rập Xê Út, Thái Lan… và 15 đoàn nghệ thuật trong nước.

  Tuần lễ Festival Huế năm nay có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật nước ngoài gồm Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Brazil, Nga, Ả Rập Xê Út, Thái Lan… và 15 đoàn nghệ thuật trong nước.

  Tuần lễ Festival Huế 2022 có 8 hoạt động chính, gồm chương trình nghệ thuật khai mạc, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng”, chương trình Hoàng cung giao hòa, đêm nhạc giao lưu chia tay và gần 30 chương trình hưởng ứng, đồng hành khác.

  Theo Lao động, Quân đội Nhân dân

  Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/van-hoa-nghe-thuat/202206/chinh-thuc-khai-mac-festival-hue-2022-954046/