Chính thức diễn ra giải đua thuyền vô địch Đông Nam Á tại Hải Phòng

Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ, U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á năm 2024 sẽ diễn ra tại thành phố Hải Phòng từ 24/6 đến 7/7.

Chương trình họp báo sáng 25/6 tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền TP Hải Phòng.

Chương trình họp báo sáng 25/6 tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền TP Hải Phòng.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ, U19, U23 và vô địch Đông Nam Á năm 2024 có sự tham gia của trên 500 thành viên, gồm các vận động viên, huấn luyện viên đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, gồm: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapo, Thái Lan và Việt Nam.

Diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng từ 23/6 đến 7/7, đây là giải đấu uy tín hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á; quy tụ những vận động viên xuất sắc nhất các đội tuyển U19, U23 các quốc gia trong khu vực.

Giải đấu cũng là cơ hội để các vận động viên trong khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng phát triển thành tích; chuẩn bị lực lượng vận động viên tốt nhất tham dự SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan.

Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng được quốc tế đánh giá cao bởi các điều kiện tốt nhất phục vụ cho các giải đua thuyền lớn trong khu vực và quốc tế. Là nơi thường diễn ra các giải Đua thuyền quốc gia hàng năm; đây cũng là địa điểm tổ chức giải Đua thuyền Rowing và Canoeing SEA Games 31.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ, U19, U23 và vô địch Đông Nam Á năm 2024 là sự kiện quốc tế thứ 3 tổ chức tại đây.

Các đội tuyển tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng.

Các đội tuyển tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng.

Giải Đua thuyền Rowing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á năm 2024 diễn ra từ ngày 23/6 đến 1/7 có 7 quốc gia tham dự (Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapo, Thái Lan và Việt Nam), với 264 thành viên là Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, Vận động viên. Nội dung thi đấu: 43 bộ Huy chương.

Giải Đua thuyền Canoeing Vô địch U19,U23 và Vô địch Đông Nam Á năm 2024 diễn ra từ ngày 1/7 đến 7/7. Có 6 quốc gia tham dự (Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapo, Thái Lan và Việt Nam), với 244 thành viên. Nội dung thi đấu: 87 bộ Huy chương.

Hải Phòng là thành phố Cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ thuộc vùng Duyên hải Bắc bộ của Việt Nam.

Hải Phòng cũng là một trong những trung tâm thể thao mạnh của Việt Nam. Nhiều năm qua, thành phố đã đầu tư nâng cấp các công trình thể dục- thể thao trọng điểm, phục vụ công tác tập luyện và thi đấu thể thao của các vận động viên từ cơ sở đến cấp quốc gia, quốc tế, trong đó có Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng.

Thảo Nguyên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chinh-thuc-dien-ra-giai-dua-thuyen-vo-dich-dong-nam-a-tai-hai-phong-post688888.html