CHÍNH THỨC: Arsene Wenger đảm nhận vị trí tối cao tại FIFA

Tương lai của cựu HLV Arsene Wenger đã chính thức được sáng tỏ khi FIFA mới đây đã tuyên bố bổ nhiệm ông vào 1 vị trí cao trong bộ máy.

Cựu chiến lược gia của Arsenal - Arsene đã vướng nhiều tin đồn với CLB nước Đức là trong thời gian vừa qua. Tin đồn dày đặc đến nỗi HLV người Pháp phải đăng đàn tuyên bố sẽ làm sáng tỏ thông tin vào tuần này. Và đúng như những gì ông Wenger hẹn trước, tương lai của ông đã chính thức được công bố.

Theo thông báo từ , cựu HLV Arsenal sẽ đảm nhận vai trò mới là Giám đốc Phát triển bóng đá của LĐBĐ thế giới (FIFA).

Wenger nhậm chức Giám đốc tại FIFA - Ảnh: nsl.com.

Cụ thể, ông Arsene Wenger sẽ trở thành một thành viên chính thức của FIFA. Chiến lược gia người Pháp sẽ chịu trách nhiệm đứng đầu tất cả các hoạt động phát triển bóng đá của FIFA trên toàn thế giới, bảo gồm cả bóng đá nam và bóng đá nữ. Đây là một dự án phát triển lớn của FIFA.

Chia sẻ về sự kiện này, HLV Wenger nói: "Tôi biết rằng mình có thể đóng góp cho mục tiêu này và sẽ dồn toàn bộ sức lực cho cho công việc mới. FIFA đang rất để tâm đến đến bóng đá nói chung và phát triển bóng đá nói riêng, đây là một trong những mục tiêu chính trong thời gian sắp tới"

Với kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên sâu về bóng đá và dinh dưỡng thể thao nói chung, ông Wenger dự kiến sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng ngũ đứng đầu của FIFA. Với vai trò mới, ông Wenger sẽ chủ trì nhóm nghiên cứu kĩ thuật, đồng thời là thành viên của hội đồng quản trị của Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB), quyết định về các bộ luật, các quy tắc mới áp dụng trong 1 trận đấu bóng đá (ví dụ công nghệ VAR gần đây).

FIFA đã tiết lộ Wenger là sự lựa chọn mà tổ chức này nhắm trước cho giai đoạn phát triển sắp tới. Chủ tịch FIFA, ông Infantino đã không giấu tham vọng bổ sung những cái tên có chuyên môn và kinh nghiệm như Arsene Wenger vào ban quản lý. Đây là chức vụ chính thức đầu tiên kể từ khi Arsene Wenger rời Arsenal mùa 2017/2018. Dù trước đó nhận được sự săn đón nhiệt tình từ Bayern Munich, nhưng thời điểm hiện tại, Wenger đã là người của FIFA.

Theo Như Ý/Thể Thao 247

Theo Như Ý/Thể Thao 247

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/chinh-thuc-arsene-wenger-dam-nhan-vi-tri-toi-cao-tai-fifa/2019111 4100248445