Chính quyền và Nhân dân thành Phố Hà Nội chung tay 'Vì người nghèo'

Với mong muốn 'không để ai bị bỏ lại phía sau', chính quyền TP Hà Nội đã có nhiều biện pháp, chương trình nhằm hỗ trợ những người yếu thế về mọi mặt cuộc sống. Bên cạnh vấn đề giải quyết công ăn việc làm, thì các cấp ngành của TP cũng mong nhận được sự tương thân từ các cơ quan, tổ chức, DN và đoàn thể cũng như Nhân dân Thủ đô để hỗ trợ hơn 2.100 hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

Trong những năm qua, Pháp luật và Xã hội đã thể hiện trách nhiện xã hội của mình khi luôn đồng hành, chung tay cùng TP trong các hoạt động vì người nghèo. Ảnh: Khánh Huy

Trong những năm qua, Pháp luật và Xã hội đã thể hiện trách nhiện xã hội của mình khi luôn đồng hành, chung tay cùng TP trong các hoạt động vì người nghèo. Ảnh: Khánh Huy

Theo đó, nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã có Thư ngỏ gửi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) và nhân dân Thủ đô vận động ủng hộ "Quỹ Vì người nghèo" TP Hà Nội năm 2023.

Nội dung Thư ngỏ nêu: Trong những năm qua, phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10 - 18/11) đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, DN và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô thông qua Quỹ Vì người nghèo TP.

Sự đóng góp đó mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc; tạo sự lan tỏa, bổ sung nguồn lực xã hội quan trọng để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của TP xuống còn 0,095%. Đặc biệt, năm 2023 Quỹ Vì người nghèo TP đã trích 5 tỷ đồng ủng hộ xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Hiện nay, TP còn 2.134 hộ nghèo, 22.263 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Để có thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời chia sẻ với một số tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội kêu gọi các cơ quan, tổ chức, DN, các tầng lớp nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo và tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP năm 2023.

Mọi sự ủng hộ sẽ được công bố tại chương trình Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP năm 2023.

Với mong muốn cả xã hội chung tay hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, nên chính sự động viên đóng góp của mỗi cá nhân, đoàn thể, DN… sẽ là cánh tay nối dài, góp phần giúp những phận đời kém may mắn, còn khó khăn, có cơ hội thay đổi cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.

Thông tin ủng hộ xin liên hệ: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội. Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội - Quỹ Vì người nghèo. Số tài khoản: 3761.0.9057259.91046 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội. Hoặc tài khoản ngân hàng: 1500201116868 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hà Nội.

Tiếp nhận tiền mặt tại: Phòng Tài vụ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội, địa chỉ: Số 29 phố Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dương Huy

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/chinh-quyen-va-nhan-dan-thanh-pho-ha-noi-chung-tay-vi-nguoi-ngheo-351662.html