Chính quyền sơn lại nhà cô giáo xin 'xã hội đen' cho đi dạy

Sau khi viết đơn xin 'xã hội đen' buông tha để đi dạy, nữ giáo viên ở TP.HCM đã được chính quyền sơn lại nhà bị 'khủng bố' bằng sơn.

Sáng 14/10, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu, giáo viên một trường tiểu học ở TP.HCM, cho biết nhà chị vừa được phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, sơn mới.

Theo chị Hiếu, trưa hôm qua, nữ Chủ tịch phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, mời chị lên làm việc và ngỏ ý sơn lại nhà cửa bị nhóm đòi nợ tạt sơn chi chít. Sau đó, chính quyền cử lực lượng xuống sơn mới lại căn nhà cho chị ngay trong chiều.

Căn nhà bị nhóm đòi nợ thuê tạt sơn. Ảnh: Thuận Lâm.

"Nhà mình bị bôi bẩn thì đáng ra mình tự sơn lại, nhưng chính quyền cứ ngỏ ý muốn làm nên tôi rất xúc động", chị Hiếu chia sẻ.

Cũng theo chị Hiếu, chính quyền địa phương nói gia đình chị yên tâm quay trở về nhà sinh sống. Lực lượng chức năng sẽ gắn camera, dựng chốt dân phòng gần nhà để bảo vệ an toàn cho gia đình.

Nhà cửa của cô giáo được sơn mới. Ảnh: Ngọc Hiếu.

"Có lực lượng chức năng và camera giám sát thì chắc nhóm đòi nợ sẽ không dám kéo đến nữa. Nhà cửa tạm ổn nhưng tôi vẫn còn sợ bọn chúng ra tay trên đường tôi đi làm", chị Hiếu chưa hết lo lắng.

Nữ giáo viên cho biết do bận đi dạy nên vài ngày nữa chị Hiếu cùng gia đình mới chuyển về nhà. Sau khi xong mọi việc, chị Hiếu sẽ viết tâm thư cảm ơn chính quyền địa phương, công an và cộng đồng mạng vì đã quan tâm, chia sẻ câu chuyện của gia đình chị.

Lê Trai