Chính quyền bất lực xử lý công trình trái phép 'mọc' trên đất du lịch

Một công trình khang trang xây dựng trái phép tại TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) nhưng chính quyền địa phương dường như bất lực trong việc xử lý.

Nhà gỗ trái phép có 2 tầng, diện tích gần 84m2. Ảnh: Thành Tâm

Nhà gỗ trái phép có 2 tầng, diện tích gần 84m2. Ảnh: Thành Tâm

Chiều 14/9, trao đổi với PV Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Quang Sơn, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Phú (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết, phường đã nhiều lần gửi thông báo yêu cầu ông Trần Văn Hòa (thường trú tổ dân phố 3, phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Ông Hòa là người đứng tên (chủ hộ), đối với công trình xây dựng trái phép tại tổ dân phố 5, phường Nghĩa Phú.

Mặt trước của ngôi nhà và khu vườn được xây bờ rào kiên cố. Ảnh: Thành Tâm.

Cụ thể, ông Hòa đã thực hiện xây dựng công trình trái phép trên đất quy hoạch du lịch, gồm: 1 nhà gỗ lợp mái ngói, nền lát gạch, diện tích 84m2. Ngoài ra, bờ tường, cổng được xây dựng kiên cố. Công trình này không có giấy phép xây dựng.

Được biết, ngoài việc nhiều lần bị UBND phường Nghĩa Phú thông báo yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm, ông Hòa cũng đã bị UBND TP Gia Nghĩa ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng (ngày 10/7/2023).

Ngôi nhà gỗ "mọc" trái quy định nhưng chính quyền chưa thể xử lý - Clip: Thành Tâm.

Trao đổi với phóng viên, ông Hòa xác nhận, công trình trên là của gia đình và đã biết rõ sai phạm.

Ông Hòa lấy lý do hoàn cảnh gia đình có 3 người con đang ăn học nên xin phường cho ở lại đến khi mua được đất thổ cư.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của PV Báo GD&ĐT cho biết, ông Hòa là em vợ của một Bí thư Huyện ủy đang công tác tại tỉnh Đắk Nông. Điều này khiến dư luận và người dân đặt ra câu hỏi về vấn đề minh bạch, khách quan trong việc xử lý vi phạm đối với công trình nói trên.

Thành Tâm

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chinh-quyen-bat-luc-xu-ly-cong-trinh-trai-phep-moc-tren-dat-du-lich-post654129.html