Chính phủ Thái Lan cấp hơn 350 triệu USD tiền mặt cho người nghèo

Chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha vừa tuyên bố sẽ trích ngân sách số tiền tương đương 350 triệu USD để trợ cấp trực tiếp cho người nghèo.

Ông Prayuth cho biết, số tiền trên sẽ được giải ngân ngay trong tháng 12 năm nay. Theo người đứng đầu chính phủ Thái Lan, biện pháp này nhằm hỗ trợ người có thu nhập thấp với hy vọng gia tăng chi tiêu, góp phần kích thích kinh tế phát triển.

Chính phủ Thái Lan cấp hơn 350 triệu USD tiền mặt cho người nghèo - Ảnh 1

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

Cụ thể, những người có thu nhập dưới 30.000 baht mỗi năm (khoảng 800 USD) sẽ được nhận thêm 3.000 baht trong một lần duy nhất. Trong khi đó những người có thu nhập từ 30.000-10.000 baht sẽ được nhận 1.500 baht. Tuy nhiên, nông dân không thuộc đối tượng được cấp tiền vì họ đã có nhiều gói cứu trợ khác.

Nền kinh tế Thái Lan đang chứng kiến bước chuyển biến sau cuộc đảo chính năm 2014, với tỷ lệ tăng trưởng được dự báo đạt mức 3,2 % trong năm nay. Tuy nhiên, nợ hộ gia đình cao, xuất khẩu kém phát triển, đầu tư nước ngoài sụt giảm và niềm tin tiêu dùng thấp đã ảnh hưởng đến nền kinh tế từng được coi là mạnh nhất khu vực này./.

Quang Trung/VOV-Bangkok