Chính phủ Mỹ gửi nhầm khẩu trang cho bang Illinois, không phải N95

  144 liên quanGốc

  Thống đốc bang Illinois Pritzker nói rằng bang này chỉ nhận được loại khẩu trang y tế thông thường thay vì khẩu trang N95 như Nhà Trắng đã hứa hẹn.

  Theo thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker, Nhà Trắng đã thông báo rằng bang này sẽ nhận được 300.000 khẩu trang N95, nhưng lô khẩu trang mà bang này nhận được chỉ là khẩu trang y tế bình thường.

  Khẩu trang y tế (trái) và khẩu trang N95. Ảnh: Business Insider

  “Dù chúng tôi chưa có con số kiểm kê cuối cùng, nhưng tôi có thể chắc chắn rằng những gì họ đã gửi tới đây không phải là loại khẩu trang N95 như những gì họ đã hứa hẹn mà thay vào đó chỉ là khẩu trang y tế thông thường – loại mà chúng tôi không đề nghị. Tôi không thể nhấn mạnh hết được tầm quan trọng của việc chúng tôi cần chính phủ tăng cường các thiết bị bảo vệ cá nhân tới bang Illinois”, ông Pritzker nói.

  Đây là lô hàng thiết bị bảo hộ thứ 3 của chính phủ liên bang Mỹ mà bang Illinois được nhận. Lô hàng mới được chuyển đến hôm 29/3. Tuy nhiên, thống đốc Pritzker nói rằng, bang Illinois họ mới chỉ nhận được một phần rất nhỏ trong số những gì bang này đã yêu câu.

  Tính đến sáng 31/3, Mỹ ghi nhận 164.248 ca mắc Covid-19, trong đó có 3.164 ca tử vong. Mỹ hiện là nước có số ca mắc Covid-19 cao nhất thế giới. Bang Illinois hiện có 5.057 ca mắc Covid-19 trong đó 73 người đã tử vong.

  Thống đốc Pritzker đã kêu gọi Tổng thống Donald Trump sử dụng Đạo luật sản xuất quốc phòng để chỉ đạo các công ty tăng cường sản xuất các thiết bị bảo hộ cá nhân nhằm chống dịch Covid-19 hiện nay./.

  Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
  Theo CNN

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/chinh-phu-my-gui-nham-khau-trang-cho-bang-illinois-khong-phai-n95-1030518.vov