Chính phủ Hoa Kỳ sắp biên chế loạt xe 7 chỗ bọc thép

Chuyên trang Xe Giao Thông - Báo Giao Thông
Gốc

Ngoài một cặp xe limo bọc thép chở tổng thống, đội xe an ninh ngoại giao của Chính phủ Hoa Kỳ vừa tiếp nhận mẫu xe 7 chỗ bọc thép mới.

Cadillac One, chiếc sedan bọc thép chở tổng thống Mỹ được gọi một cách trìu mến là The Beast (con quái vật), là xe bọc thép nổi tiếng nhất được Chính phủ Mỹ sử dụng thường xuyên, nhưng đó không phải là loại xe duy nhất.

Cơ quan an ninh thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn điều hành cả một đội xe SUV chống đạn, dùng để đưa đón những người rất quan trọng cùng đi với tổng thống.

Dàn SUV bọc thép mới của Chính phủ Mỹ có đơn giá khoảng 3,6 triệu USD mỗi chiếc.

Dàn SUV bọc thép mới của Chính phủ Mỹ có đơn giá khoảng 3,6 triệu USD mỗi chiếc.

Cơ quan này vừa tiếp nhận chiếc SUV đầu tiên của dòng Chevrolet Suburban thế hệ mới, mẫu xe chống đạn hạng sang do hãng GM Defense phát triển.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trao một hợp đồng trị giá 36,4 triệu đô la cho Công ty GM Defense vào tháng 8/2021 để phát triển mẫu xe hộ tống mới, dựa trên nền tảng Chevrolet Suburban.

Trước đây, GM chỉ giao mẫu xe cơ sở, còn phần bọc giáp và trang bị an ninh được trao cho bên thứ ba, một hãng độ xe uy tín được chỉ định.

Nhưng lần này GM đảm nhiệm phát triển toàn bộ, từ trong ra ngoài chiếc xe.

Một vài bức ảnh chụp capo mới đây lộ ra vài thông số dự đoán, cho thấy nó được trang bị động cơ V8 6,2 lít cho công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 624Nm ở dạng nguyên bản.

Thử nghiệm tấn công xe SUV bọc thép bằng vũ khí hạng nhẹ trước khi bàn giao.

Nhưng tài liệu riêng của GM nói rằng mẫu SUV chống đạn Suburban mới được xây dựng dựa trên kiến trúc eBOF (body-on-frame) mới, vì vậy có thể có sự hỗ trợ hybrid ẩn bên dưới động cơ.

Chiếc đầu tiên trong loạt xe khoảng 10 chiếc đã được giao cho cơ quan an ninh ngoại giao sử dụng để thử nghiệm đánh giá từ cuối tháng 6 đến nay.

Trong đó có thử nghiệm xe bị tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ và thiết bị nổ để đánh giá sức bền, khả năng bảo vệ người trong xe.

“Chiếc xe mới có khả năng tăng tốc tốt, xử lý tốt hơn khi vào cua và hệ thống chống bó cứng phanh vượt trội hơn nhiều so với các loại xe hiện có của chúng tôi. Có thể cảm nhận được sự ổn định và hiệu suất của mẫu xe mới”, trợ lý lãnh đạo cơ quan an ninh ngoại giao, ông Gentry Smith cho biết.

Mỗi chiếc trong số 10 chiếc SUV bọc thép mới sắp biên chế vào đoàn xe hộ tống có giá khoảng 3,6 triệu USD, theo Carscoop.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/chinh-phu-hoa-ky-sap-bien-che-loat-xe-7-cho-boc-thep-d598395.html