Chính phủ Đức tài trợ 121.000EUR lắp đặt công nghệ năng lượng mặt trời cho Hội An

Sau lễ ra mắt dự án, UBND TP. Hội An và thành phố Wernigerode (Đức) sẽ khởi công dự án "Xây dựng hệ thống cung cấp điện năng từ năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng tại khu phố cổ Hội An".

Chính phủ Đức tài trợ 121.000EUR lắp đặt công nghệ năng lượng mặt trời cho Hội An - Ảnh 1

Phố cổ Hội An sẽ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trong thời gian sắp tới

Tối 20.10, UBND TP. Hội An (Quảng Nam) đã chính thức ra mắt dự án hợp tác lắp đặt công nghệ năng lượng mặt trời tại Hội An. Dự án có tổng mức đầu tư ước tính là 135.000 EUR. Trong đó Chính phủ Đức tài trợ 90%, thành phố Hội An và thành phố Wernigerode tham gia kinh phí đối ứng là 10%.

Điểm nhấn của dự án này là xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn, chủ trương phát triển bềnh vững của du lịch Hội An theo hướng sinh thái - văn hóa - du lịch; khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường trong cộng đồng địa phương.

Bên cạnh đó, xuất phát từ Hội An và Wernigerode là hai thành phố giao lưu, kết nghĩa trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực văn hóa và môi trường. Từ đó, thành phố Wernigerode đã kêu gọi nguồn vốn tài trợ từ Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển (Đức) và đã được thống nhất tài trợ Hội An dự án này.

Dự án gồm những tấm pin năng lượng mặt trời lắp tại quảng trường Sông Hoài. Dự kiến tạo ra nguồn điện là 55KW/h. Nguồn điện này sẽ phục vụ vận hành, thắp sáng, trang trí cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại phố cổ Hội An...

Chính phủ Đức tài trợ 121.000EUR lắp đặt công nghệ năng lượng mặt trời cho Hội An - Ảnh 2

Phố cổ Hội An sẽ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trong thời gian sắp tới

Phước Bình