Chính giới nhận định, bà Clinton vẫn 'trên cơ' tỷ phú Trump

Sau cuộc tranh luận lần 2, bà Clinton tiếp tục “vượt mặt” đối thủ của mình là ông Trump với 57% lượng cử tri ủng hộ.

Chính giới nhận định, bà Clinton vẫn 'trên cơ' tỷ phú Trump - Ảnh 1

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ "đối đầu" gay gắt lần thứ 2.

Theo kết quả thăm dò của CNN và ORC, bà Hillary Clinton là người chiến thắng trong cuộc tranh luận thứ 2 với tỷ lệ 57%, còn ông Donald Trump chỉ được 34%. Cuộc điều tra khảo sát nhanh của CNN và ORC được tiến hành với sự tham gia của 537 cử tri. Do trong số những người trả lời thì đảng viên Dân chủ đông hơn một chút so với đảng viên Cộng hòa và CNN vốn bị coi là kênh truyền thông ủng hộ quan điểm của đảng Dân chủ nên biên độ sai số thống kê là trong khoảng +/- 4%.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội Twitter cũng xuất hiện nhiều bình luận mang tính “chỉ trích” đối với những phát biểu trong cuộc tranh luận lần 2 của ông Trump. Người dùng mạng Roxane Gay nói: “Tôi băn khoăn, liệu Trump có biết, ông Bill Clinton không phải ứng viên trong cuộc chạy đua lần này”. Hay thậm chí sau khi ông Trump nói về bê bối “trong phòng thay đồ” của mình, nhiều cử tri tỏ ra tức giận và cho rằng, ứng viên đảng Cộng hòa đang nói dối.

Ngoài ra, một số trang báo, truyền thông Mỹ cũng sử dụng nhiều ngôn từ khá tiêu cực để nói về cuộc tranh luận lần 2 giữa bà Clinton và ông Trump. Theo nhận định từ bình luận viên Stephen Collinson của CNN, “Nền chính trị Mỹ đã thay đổi, truyền thống thiêng liêng của một cuộc tranh luận trực tiếp - nơi các ứng viên Tổng thống đưa ra tầm nhìn cho tương lai của quốc gia - đã biến chứng thành một thứ gì đó khiến người ta cảm thấy ớn lạnh”. Trong khi đó, bình luận viên Robert Costa và Philip Rucker của tờ Washington Post nhận xét, chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ đã có một “bước ngoặt đen tối”

Trước lời “đe dọa” sẽ yêu cầu Bộ trưởng tư pháp Mỹ “bỏ tù” đối thủ của mình nếu đắc cử, ông Trump đã nhận phải sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng quốc tế. Trang NBC News cho rằng, lời đe dọa của ông Trump là “chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ” và tuyên bố đó cũng vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tư pháp, hành pháp của nước này. Cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder đã phải phản ứng trên Twitter rằng, Tổng thống Mỹ không có quyền ra lệnh mở cuộc điều tra bất cứ cá nhân nào, chưa nói tới người đó là đối thủ chính trị của mình…