Chín người thiệt mạng trong cuộc không kích của Nga

Chín người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Nga trên khắp Ukraine vào hôm thứ Ba.

Thống đốc Oleh Synehubov cho biết, sáu nạn nhân đã thiệt mạng trong một vụ không kích sử dụng bom dẫn đường nhằm vào thị trấn Kupiansk, miền Đông Bắc Ukraine.

Một người đàn ông thiệt mạng trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái tại Lviv và hai người khác, trong đó có một cảnh sát, thiệt mạng trong vụ nã pháo hướng vào thành phố Kherson, miền Nam Ukraine.

Vụ tấn công này diễn ra sau một chuỗi các vụ tấn công từ phía Nga kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga được triển khai 19 tháng trước. Con số thương vong tiếp tục tăng, tuy nhiên Moscow tiếp tục bác bỏ các cáo buộc cố tình tấn công hướng vào dân thường.

Tại Lviv, thành phố cách xa tiền tuyến, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra sau khi Nga không kích vào ba nhà kho công nghiệp lúc 5h (giờ địa phương).

Thị trưởng Lviv Andriy Sadovyi cho biết, thi thể một người đàn ông làm việc tại nhà kho đã được phát hiện dưới đống đổ nát và vụ hỏa hoạn đã được dập tắt trong chiều hôm đó.

Bà Denise Brown, điều phối viên hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Ukraine cho biết, một nhà kho của tổ chức phi chính phủ Caritas-Spes đã bị phá hủy trong cuộc không kích.

Bà cho biết thêm: “Cơ sở viện trợ nhân đạo với hơn 300 tấn hàng cứu trợ đã bị đốt cháy hoàn toàn”.

“Hàng loạt ám ảnh kinh hoàng”

Thống đốc Lviv ông Maksym Kozytskyi cho biết, lực lượng Nga đã tổ chức 18 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào vùng ông quản lý trong cuộc tấn công này. 15 máy bay đã bị bắn hạ, bao gồm 7 máy bay ngay trên không phận vùng Lviv.

Không quân Ukraine cho biết, Nga đã phóng tổng cộng 30 máy bay không người lái và một tên lửa đạn đạo Iskander trong cuộc tấn công buổi đêm tại Ukraine, trong đó 27 máy bay đã bị bắn hạ.

Reuters chưa thể xác minh các thông tin này. Moscow không đưa ra bình luận.

Nga đã thực hiện hàng loạt các cuộc không kích hướng vào các cơ sở điện lực của Ukraine trong mùa Đông vừa rồi và tăng cường tấn công các cơ sở hạ tầng hải cảng, dự trữ ngũ cốc trong hai tháng kể từ khi Moscow rút khỏi thỏa thuận về xuất khẩu an toàn ngũ cốc của Ukraine tại các cảng trên Biển Đen.

Tại New York, Tổng thống Mỹ Joe Biden bình luận, chiến dịch của Nga và quyết định chiếm đóng lãnh thổ là vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc. Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khẳng định, chiến dịch này đã mang lại “hàng loạt ám ảnh kinh hoàng”.

Nguyễn Quang Minh (theo Reuters)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/chin-nguoi-thiet-mang-trong-cuoc-khong-kich-cua-nga-a627294.html