Chìm thuyền ngoài khơi Syria, 34 người thiệt mạng

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  13 liên quanGốc

  Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, một chiếc thuyền chở người di cư từ Li-băng đã bị lật ngoài khơi bờ biển Syria vào chiều thứ Năm (22/9) khiến ít nhất 34 người thiệt mạng.

  Lực lượng cứu hộ đưa những người gặp nạn lên bờ (Nguồn: Reuters)

  Đây là một trong những vụ thảm khốc nhất kể từ khi nhiều người Li-băng, Syria và Palestine cố gắng rời khỏi Li-băng bằng đường biển đến châu Âu.

  Bộ Y tế Syria cho biết, ít nhất 34 người thiệt mạng và 20 người sống sót hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Al-Basel ở thành phố ven biển Tartus. Hầu hết những người di cư là người Li-băng và Syria. Một số người không có giấy tờ tùy thân. Theo lời các nhân chứng, con thuyền chở hơn 150 người. Điều này cho thấy còn hơn 100 người vẫn mất tích.

  Vụ lật thuyền khiến ít nhất 34 người thiệt mạng, 20 người sống sót, khoảng 100 người còn mất tích.

  Vụ lật thuyền khiến ít nhất 34 người thiệt mạng, 20 người sống sót, khoảng 100 người còn mất tích.

  Thống đốc Tartus, Abdulhalim Khalil, đã đến thăm 20 người sống sót tại bệnh viện. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người trên tàu và chính xác họ đang đi đâu, nhưng lực lượng tuần duyên vẫn đang tìm kiếm các thi thể. Truyền thông nhà nước Syria dẫn lời một số người sống sót nói rằng họ đã đi thuyền từ thị trấn ven biển Minyeh của Li-băng vài ngày trước.

  Hàng nghìn người Li-băng, Syria và Palestine đã rời Li-băng trong những tháng qua để tìm kiếm cơ hội tốt hơn ở châu Âu. Dân số của Li-băng vào khoảng 6 triệu người, trong đó có 1 triệu người tị nạn Syria, đã trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng kể từ cuối năm 2019 khiến hơn 3/4 dân số rơi vào cảnh nghèo đói.

  Hôm thứ Năm, các quan chức Li-băng cho biết lực lượng hải quân đã giải cứu một chiếc thuyền chở 55 người di cư sau khi nó gặp sự cố kỹ thuật ở cách bờ biển phía bắc Akkar 6 hải lý (7 dặm).

  Ngọc Huyền

  Theo AP

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/chim-thuyen-ngoai-khoi-syria-34-nguoi-thiet-mang-d210756.html