Chìm thuyền chở 9 người đi làm nương, 1 người tử vong

  11 liên quanGốc

  Vụ tai nạn chìm thuyền chở 9 người, khiến 1 người tử vong xảy ra trên sông Chảy đoạn qua xã Cốc Lầu (huyện Bắc Hà, Lào Cai).

  Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích trên sông Chảy. Ảnh: A.K

  Cụ thể, khoảng 6h30 sáng 9/5, ông Phạm Văn Trung (sinh năm 1968, trú tại thôn Bản Giàng, xã Cốc Lầu) đã điều khiển chiếc thuyền chở 9 người (2 nam, 7 nữ) qua sông Chảy để trồng quế.

  Khi thuyền di chuyển từ khu vực thôn Hà Tiên, xã Cốc Lầu (huyện Bắc Hà, Lào Cai) tới gần bờ thuộc địa phận xã Nậm Đét thì bất ngờ bị chìm. Trong khi đó, trên thuyền đa phần là phụ nữ, nên vụ tai nạn đã làm 1 người tử vong.

  Nạn nhân vụ chìm thuyền là bà Vàng Thị Chịm (năm sinh 1983, dân tộc Tày, thôn Nậm Lúc Thượng, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, Lào Cai).

  Sau khi xảy ra tai nạn, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ chìm thuyền.

  Trước đó, ngay khi nhận được tin báo UBND xã Cốc Lầu, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, UBND huyện Bắc Hà đã huy động các lực lượng đến trợ giúp, tìm kiếm nạn nhân mất tích.

  86 người đã được điều động tới khu vực bờ sông Chảy. Tới khoảng 9h20 sáng cùng lực lượng cứu nạn, cứu hộ phát hiện nạn nhân cách khu vực chìm thuyền chỉ vài mét.

  Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

  Hải Đăng

  Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/chim-thuyen-cho-9-nguoi-di-lam-nuong-1-nguoi-tu-vong-d290403.html