Chìm tàu, xác người bị sóng đánh nằm la liệt trên bờ biển

(Xã hội) - Hơn 200 người bị chết trong vụ chìm tàu ở Libya. Xác người chết trôi dạt nằm la liệt trên bờ biển.

Truyền thông Libya vừa cho hay, những thi thể này nằm trong số 200 nạn nhân của một vụ chìm tàu tối 22/8 vừa qua ở vùng biển phía Đông thủ đô Tripoli.

Nhiều thi thể người nhập cư bị sóng đánh vào bờ biển.

Hàng trăm nạn nhân này đã bị nhét lên một con tàu nhỏ chạy ngang qua Libya để đến Italia. Trên thuyền chất đầy những người nhập cư là đàn ông, phụ nữ, trẻ em đã chìm vào cuối tuần qua.

Các nhân viên cứu hộ đang kéo thi thể của những người nhập cư trái phép lên bờ.

Abdel-Latif Ibrahim, người phát ngôn của Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cho biết: “Cách bờ biển vài dặm chúng tôi phát hiện phần còn lại của chiếc thuyền gỗ chở 200 người nhập cư. Chúng tôi đã cứu được 16 người, kéo lên được 15 thi thể nhưng cuộc tìm kiếm 170 người mất tích vẫn còn đang tiếp tục”.

Những thành viên của lực lượng Bảo vệ bờ biển Libya đang kéo một thi thể lên thuyền.

Những nạn nhân xấu số này hầu hết là người Somali, người Eritrea và một số đến từ các quốc gia châu Phi khác, trong đó có một đứa bé chỉ mới 18 tháng tuổi.

Một thi thể của người nhập cư.

Trước đó, các tàu Italia cũng vừa tìm thấy 18 thi thể và cứu sống 73 người nhập cư trái phép. Khi một chiếc thuyền nhỏ bằng cao su chở họ bị chìm ngoài khơi đảo Lampudusa (Nam Italia).

Người nhập cưu thường chọn Italia là điểm đến vì đây là nơi gần và thuận tiện nhất.

Đây cũng là thời điểm mà nhiều người nhập cư châu Phi mạo hiểm mạng sống, chen chút trên những con thuyền nhỏ để tìm đến châu Âu nhằm chạy trốn bạo loạn, bất ổn trong nước.