Chìm tàu ở Quảng Trị: Khen thưởng ngư dân dũng cảm cứu nạn

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trực tiếp trao bằng khen và tiền thưởng cho các ngư dân đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong vụ chìm tàu hôm 11/10.

Ngày 12/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) trao bằng khen và tiền thưởng cho các ngư dân đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong vụ chìm tàu vận tải xảy ra ngày 11/10 tại khu vực gần đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị.

Đưa nạn nhân lên bờ (ảnh: Quang Thành/Dân việt).

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đánh giá cao hành động cứu người của các ngư dân; đồng thời trao bằng khen tặng các ngư dân ở ba tàu cá cùng tiền thưởng. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh cũng tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho hai tàu cá ở thị trấn Cửa Tùng, theo tin tức trên báo Vietnamplus.

Anh Lê Văn Hiếu, chủ tàu cá QT 21106TS cho biết khi đang đánh cá ở gần khu vực đảo Cồn Cỏ, anh nhận được thông tin tàu Cửa Tùng 01 bị chìm. Tàu của anh đã lập tức chuyển hướng đến vị trí tàu gặp nạn.

Lúc này, nhìn thấy nhiều người đang ôm đồ đạc lênh đênh trên biển, các ngư dân trên tàu đã tận dụng tất cả các dụng cụ, đồ vật có thể cứu hộ và nỗ lực đưa nạn nhân lên tàu.

Tuy nhiên, do tàu nhỏ, công suất yếu, anh Hiếu cùng các ngư dân trên tàu đã đưa một số nạn nhân sang tàu cá QT 1132TS của ông Lê Văn Diệu (trú tại Cửa Tùng) và tàu TH 90329TS của ông Nguyễn Danh (trú tại Quảng Ngãi) để cùng đưa các nạn nhân vào bờ.

Trước đó, như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, ào 7h30 ngày 11/10, tàu vận tải Ngọc Tuấn 01 chở vật liệu xây dựng từ cảng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đi đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Đến 10h20, tàu bị chìm khi cách Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý. Trên tàu chở 44 người, gồm thuyền viên, công nhân xây dựng và 16 quân nhân.

Trung tá Trần Xuân Lạn, phó tham mưu trưởng biên phòng Quảng Trị cho hay một tàu cảnh sát biển, 5 tàu cá ở hiện trường để vớt tài sản, rà soát khu vực tàu chìm .

Đến 13h30 chiều cùng ngày, Đại tá Lê Phương Nam - Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh cho biết, các cơ quan chức năng đã đưa được toàn bộ người dân gặp nạn lên bờ. Danh tính 1 nạn nhân nữ xác định đã tử vong bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi, trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Bà Huệ ra đảo Cồn Cỏ để nấu ăn cho một Doanh nghiệp xây dựng trên đảo.

Đưa nạn nhân lên bờ (ảnh: Quang Thành).

Hồng Hà (T/H)