Chìm tàu ngoài khơi Italy khiến gần 80 người thiệt mạng và mất tích

Nhà chức trách Italy cho biết, đã xảy ra 2 vụ chìm tàu ngoài khơi bờ biển nước này trong ngày 17-6, làm ít nhất 11 người di cư thiệt mạng, trong khi 66 người khác vẫn mất tích.

Tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Italy giải cứu những người di cư trên Địa Trung Hải ngày 10-4-2023. Ảnh: AFP/TTXVN.

Tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Italy giải cứu những người di cư trên Địa Trung Hải ngày 10-4-2023. Ảnh: AFP/TTXVN.

Hiện lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đang tiến hành tìm kiếm và cứu hộ tại Địa Trung Hải, nhiều giờ sau khi xảy ra những vụ chìm tàu trên. Trước đó, một tàu buôn trong khu vực đã tiến hành hoạt động cứu hộ ban đầu sau khi phát đi tín hiệu yêu cầu trợ giúp SOS, khi phát hiện một chiếc thuyền buồm gặp nạn ngoài khơi, cách bờ biển Calabria, miền Nam Italy khoảng 193km. Con tàu này đã giải cứu 12 người và hỗ trợ họ cho đến khi một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đến khu vực trên.

Theo thông tin từ lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, một phụ nữ đã qua đời ngay sau khi lên bờ do tình trạng sức khỏe xấu đi nghiêm trọng. Hiện các cuộc tìm kiếm những người mất tích vẫn tiếp tục với sự tham gia của 2 tàu tuần tra và một máy bay ATR42. Tính đến tối 17-6, lực lượng trên vẫn chưa tìm thấy thêm người mất tích nào.

TTXVN

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/the-gioi/202406/chim-tau-ngoai-khoi-italy-khien-gan-80-nguoi-thiet-mang-va-mat-tich-a245f43/