Chìm tàu cá tại Bình Thuận khiến một thuyền viên tử vong

Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết​ rạng sáng 27/11, một tàu cá tỉnh Bình Thuận bị chìm, có 4 thuyền viên được cứu sống, 1 thuyền viên tử vong.

Chìm tàu cá tại Bình Thuận khiến một thuyền viên tử vong - Ảnh 1

(Ảnh minh họa: An Hiếu/TTXVN)

Sáng 27/11, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết rạng sáng 27/11, một tàu cá tỉnh Bình Thuận bị chìm, có 4 thuyền viên được cứu sống, 1 thuyền viên tử vong.

Theo thông tin của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III và thông tin diễn biến hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển của Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, vụ chìm tàu xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 27/11, tại vùng biển có tọa độ 10 độ 22 phút vĩ Bắc - 108 độ 36 phút kinh Đông.

Khi bị chìm, trên tàu cá của Bình Thuận mang số hiệu BTh 872 TS (chưa rõ công suất) có 5 lao động.

Đến 7 giờ 30 phút ngày 27/11, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết có 4 thuyền viên được cứu và một người tử vong.

Cả 4 thuyền viên được cứu và thuyền viên tử vong đã được tàu BTh 85372 TS tiếp nhận. Hiện tàu BTh 85372 TS đang trên đường chạy về đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đề nghị Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo cho Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý, phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị tiếp nhận các thuyền viên bị nạn.

Đồng thời xác minh, làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn của tàu cá BTh 872 TS theo quy định, báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.../.