Chìm tàu cá, 15 ngư dân trôi dạt trên biển

Khi đang đánh bắt hải sản trong khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa, tàu cá bất ngờ bị phá nước và chìm. 15 ngư dân hiện đang chờ ứng cứu trên biển.

Tin tức trên báo VnExpress cho biết, ngày 3/10, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận được tin từ tàu cá QNg 95041 TS qua sóng duyên hải báo nạn cho biết, một tàu cá Quảng Ngãi số hiệu QNg 95645 TS của ngư dân Quảng Ngãi Nguyễn Văn Đức (47 tuổi) bị phá nước và chìm trong khu vực quần đảo Trường Sa.

Sau khi tàu gặp sự cố và bị chìm, 15 ngư dân trôi dạt trên biển, chờ ứng cứu trong tâm lý hoảng loạn.

Chìm tàu cá, 15 ngư dân trôi dạt trên biển - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nhận tin báo, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đã chuyển thông tin trên tới cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn tại khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu cá và ứng cứu 15 ngư dân.

Báo Thanh niên đưa tin, theo người nhà ông Đức, ông cùng các ngư dân địa phương lên tàu QNg 95645 ra khơi từ ngày 21/9. Trưa 3/10 thì gia đình nhận được tin báo tàu bị chìm, sau đó không thể liên lạc được với những thành viên trên tàu.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV (đóng tại Nha Trang) cho biết, ngay sau đó, một tàu của quân đội đã lên đường đến khu vực tàu bị nạn để hỗ trợ các nạn nhân.

Hệ thống Thông tin duyên hải cũng đã phát quảng bá thông tin khẩn cấp trên các phương thức thông tin sóng mặt đất và vệ tinh để các tàu bạn hoạt động trong khu vực tàu bị nạn quan sát và trợ giúp.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: