Chiều tối 1/2, các khu vực đều có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 1/2, các khu vực đều có mưa có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi dưới 14 độ C.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin Tức

Nhiều nơi trên cả nước có mưa. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin Tức

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa rào vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, phía Nam có nơi 23-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Để chủ động phòng tránh các bệnh lý nói chung, bệnh về đường hô hấp nói riêng, nhất là trong thời tiết giá lạnh, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo: Mỗi người dân cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng ở cả lượng và chất. Người dân nên ăn nhiều hoa quả, cân đối các nhóm dưỡng chất như: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất; uống nước ấm, tránh ăn, uống những thức ăn, nước uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo: Đối với trẻ em, cha mẹ cần giữ ấm cho trẻ bằng cách mặc đủ ấm, ăn uống đủ dinh dưỡng, tránh cho trẻ ra ngoài mà không đeo khẩu trang. Cha mẹ cần đặc biệt chú ý mặc ấm, nhưng không nên mặc cho trẻ quá nhiều áo, trẻ dễ bị toát mồ hôi, ngấm ngược vào cơ thể gây cảm lạnh, sốt cao...

Thắng Trung (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/chieu-toi-12-cac-khu-vuc-deu-co-mua-20230201174626318.htm