Chiều nay, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT

Chiều 29/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025, là lần thứ ba kỳ thi thay đổi trong 10 năm. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết phương án được đưa ra sau nhiều bước lấy ý kiến của người dân, giáo viên cả nước, các chuyên gia, trường đại học, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực.

Tháng 8 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất ba phương án. Phương án 1 là hai môn bắt buộc Ngữ văn, Toán và hai môn tự chọn. Phương án 2 gồm ba môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) và hai môn tự chọn. Phương án 3 là bốn môn bắt buộc và hai môn tự chọn. Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, kết quả lần khảo sát cuối cùng cho thấy đa số chọn phương án hai hoặc ba môn bắt buộc. Giữa tháng 11, tại cuộc họp với Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm hai môn bắt buộc và hai môn lựa chọn.

Như vậy, trong 10 năm (2015-2025), kỳ thi tốt nghiệp THPT của Việt Nam có ba lần thay đổi. Từ chỗ gộp xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng (hai trong một), kỳ thi trở lại với mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/chieu-nay-cong-bo-phuong-an-thi-tot-nghiep-thpt-205966.htm