Chiều nay, Bắc Bộ chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, hôm nay (23-11), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4, cấp 5.

Chiều nay, Bắc Bộ chuyển rét - Ảnh 1

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 140C đến 170C, vùng núi 120C đến 150C, vùng núi cao có nơi dưới 110C. Hà Nội từ chiều nay có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 150C đến 160C. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ hai đến bốn mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

* Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vừa khuyến cáo nông dân từ nay đến ngày 30-11, tập trung xuống giống dứt điểm vụ lúa đông xuân 2016-2017 để tránh hạn, mặn. Công ty Quản lý và Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh căn cứ lịch xuống giống để phối hợp các địa phương vận hành các cống thủy lợi, ngăn mặn, trữ ngọt, cung cấp đủ nước ngọt phục vụ sản xuất. Vụ lúa đông xuân này, toàn tỉnh có kế hoạch xuống giống 71 nghìn ha.

* Sáng 22-11, tàu SAR 274 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Trung tâm II) đã lai dắt tàu bị nạn cùng ba ngư dân về TP Đà Nẵng an toàn. Hiện sức khỏe các ngư dân đều ổn định. Trước đó, khoảng 9 giờ 17 phút ngày 21-11, Trung tâm II nhận được thông tin tàu ĐNa 90796 TS do ông Lê Thanh Cường (trú tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, trên tàu có ba người, khi tàu đang hành nghề thì bị hỏng máy không khắc phục được, yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.