Chiếu miễn phí 4 bộ phim ăn khách của điện ảnh Argentina

Bốn bộ phim được trình chiếu tại sự kiện này gồm: "Nói không với trẻ em", "Đám cưới đầu tiên của tôi", "Biệt đội bi lắc" và "Những ngày đĩa than".

Tối 11/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Argentina chính thức khai mạc tuần lễ phim Argentina, nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của đất nước này tới người yêu điện ảnh Việt.

Bốn bộ phim thuộc các thể loại hài, tình cảm và hoạt hình sẽ được trình chiếu tại sự kiện này gồm: "Nói không với trẻ em", "Đám cưới đầu tiên của tôi", "Biệt đội bi lắc" và "Những ngày đĩa than". Đây là những bộ phim ăn khách của điện ảnh nước này.

Phim "Đám cưới đầu tiên của tôi".

Trong buổi khai mạc, khá đông người yêu điện ảnh đến rạp chờ đón xem những bộ phim đầu tiên. Đến với tuần lễ phim Argentina năm nay, người yêu điện ảnh Việt được hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tiếng cười sảng khoái, những cảm nhận sâu sắc về tình yêu và cuộc sống.

Bên cạnh đó, họ còn mong muốn được tìm hiểu về những nét văn hóa, đời sống của người dân Argentina. Lời chào phổ biến là cái hôn má, bữa ăn tối thường được ăn vào lúc khuya, khoảng 9h tối trở đi; rượu vang Argentina rất nổi tiếng tuy nhiên người dân ở đây lại không uống nhiều rượu như người châu Âu… là những nét văn hóa thú vị mà rất nhiều người yêu điện ảnh mong muốn được khám phá ở xứ sở của điệu Tango này.

Ông Juan Pablo Volken, Phó Đại sứ Argentina tại Việt Nam cho rằng, giữa văn hóa Argentina và văn hóa Việt Nam có nhiều điểm rất khác nhau, bởi xét về địa lý hai nước cách nhau rất xa xôi. Thêm vào đó, cả hai nước đều có những đặc điểm rất khác nhau cả về nguồn cội, gốc rễ. Vì vậy thông qua đây, Đại sứ quán mong muốn quảng bá nhiều hơn nữa văn hóa Argentina đến với đất nước Việt Nam, để hai nước xích lại gần hơn.

Ông Juan Pablo Volken nói: "Đại Sứ quán Argentina có những hoạt động rất năng động. Chúng tôi không chỉ quảng bá văn hóa mà còn quảng bá về thương mại, du lịch nữa. Tháng 12 tới đây, chúng tôi sẽ có buổi biểu diễn Tango tại Hà Nội. Năm 2017 chúng tôi cũng sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa, có thể là 1 tuần lễ phim cũng tại Thành phố Hồ Chí Minh".

Tuần lễ phim Argentina được tổ chức tại rạp Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện phi lợi nhuận, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí cho người xem./.

Ngọc Luân/VOV-TP.HCM