Chiều 4/12, Thủ tướng chủ trì cuộc họp khẩn về BOT Cai Lậy

Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì một cuộc họp liên quan tới BOT Cai Lậy vào chiều nay.

BOT Cai Lậy đã xả trạm từ cuối giờ sáng 4/12.

Sau 5 ngày hoạt động trở lại, trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn đang bị các tài xế phản ứng bằng nhiều cách khác nhau khiến trạm này phải xả trạm liên tục. Tuy nhiên, từ cuối giờ sáng 4/12 cho tới hiện tại, theo các tài xế có mặt tại hiện trường, trạm thu phí BOT Cai Lậy đã xả nhiều giờ mà chưa thu phí trở lại, giao thông qua khu vực này cũng trở nên thông thoáng hơn.

Liên quan tới trạm thu phí này, trao đổi với PV vào ngày 4/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì một cuộc họp về BOT Cai Lậy và sẽ có chỉ đạo cho Bộ GTVT.

Trước đó, BOT Cai Lậy đã xả trạm hơn chục lần/ngày. Lý do xả trạm là tài xế tìm nhiều cách thể hiện sự phản đối trạm thu phí này khiến dòng phương tiện bị ùn ứ cả hai chiều. Cụ thể, khi phương án “đòi 100 đồng tiền thừa” không còn hiệu quả, các tài xế đã quay lại phương án cũ là mua vé bằng tiền lẻ và trả thật chậm.

Ngoài ra, các tài xế khi qua BOT Cai Lậy còn đồng loạt mua vé bằng tiền mệnh giá 500.000 đồng, quên mang tiền và yêu cầu quẹt thẻ ngân hàng, quyết không mua vé khi qua trạm, thậm chí có trường hợp lao thẳng xe qua BOT làm gãy barie vì không kịp phản ứng khi trạm đang xả bất ngờ đóng barie thu phí trở lại.

Ngọc Phạm