Chiến tích cực độc của CR7: Phút nào chẳng ghi bàn!

Sau trận thắng Atletico Madrid 2-0 để giành vé lọt vào CK cúp Nhà Vua, Cris Ronaldo đã chính thức hoàn tất chiến tích độc nhất vô nhị của mình.

Tính tới thời điểm này của sự nghiệp, Cristiano Ronaldo đã ghi được tổng cộng 358 bàn thắng trong các màu áo Sporting Lisbon, Man Utd và Real Madrid. Đó là chưa kể 47 bàn thắng mà anh đã ghi được cho ĐT Bồ Đào Nha. So với các huyền thoại trong quá khứ, đó vẫn còn là con số khiêm tốn. Nhưng điều đặc biệt là CR7 đã ghi bàn trong tất cả các phút của trận đấu.

Bàn thắng trên chấm 11m ở trận bán kết lượt về cúp Nhà Vua với Atletico vừa qua (vào phút 17) chính là điểm khuyết cuối cùng được Cris Ronaldo lấp đầy trong bảng thành tích vô tiền khoáng hậu trên.

Nhìn vào bảng thống kê dưới đây, có thể thấy rõ thời điểm CR7 bùng nổ nhất. Đó là khoảng thời gian từ phút 90 trở đi. Trong thời điểm này, ngôi sao người Bồ đã ghi được tổng cộng 22 bàn thắng. Tương tự, ở phút 45 và bù giờ hiệp 1, chân sút Real cũng đã có tới 12 bàn thắng. Đó là điều dễ hiểu bởi mọi đội bóng đều chơi tấn công mạnh mẽ vào thời điểm cuối mỗi hiệp.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của Cris Ronaldo lại là con số 23. Ở các phút thứ 23 của cả hiệp 1 và hiệp 2 (phút 68), ngôi sao người Bồ đều bùng nổ và ghi được 10 bàn thắng. Đây có thể xem là thời điểm CR7 đạt hiệu suất ghi bàn cao nhất.

Nhìn vào bảng thống kê trên, các đội bóng muốn phong tỏa Cris Ronaldo chắc chắn phải chơi tập trung hơn trong thời điểm giữa các hiệp. Getafe sẽ là đội bóng đầu tiên có thể thử nghiệm chiến thuật của mình trong trận đấu cuối tuần này với Real Madrid.

Với 235 bàn thắng, Cris Ronaldo đang xếp thứ 5 trong danh sách những chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của Real Madrid. Dẫn đầu vẫn đang là Raul Gonzalez (323 bàn). Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Alfredo Di Stefano (305 bàn), Carlos Santillana (289 bàn) và Ferenc Puskás (242 bàn).

Bảng thành tích của Cristiano Ronaldo