"Chiến thuật" của bộ tứ huấn luyện viên The Voice Kids 2016

Giọng hát Việt nhí 2016 đã đi được nửa chặng đường. Và mỗi đêm thi không chỉ là “cuộc chiến” của những “thiên thần nhí”, mà còn là “chiến trường” của bộ tứ huấn luyện viên (HLV) gồm: Ông Cao Thắng - Đông Nhi, Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường. Hãy cùng điểm qua những “chiến thuật” của 3 HLV, để xem điều gì đã làm nên “thương hiệu” của mỗi HLV tại Giọng hát Việt nhí 2016 cùng với Top 2 mỗi team.

Team Vũ Cát Tường: Phá cách với nhiều thể loại âm nhạc đa dạng...

So với hai team còn lại về độ hot, thì tuổi đời và tuổi nghề của Vũ Cát Tường đều có phần “khiêm tốn” hơn. Đồng thời, là nữ ca sĩ gắn liền với dòng nhạc R&B, nên ngay từ đầu khán giả cho rằng “vũ khí bí mật” của Tường chắc chắn sẽ là dòng nhạc gây nghiện này. Tuy nhiên, khi càng bước vào những vòng sau, team Vũ Cát Tường lại mang đến rất nhiều bất ngờ cho khán giả bằng chất liệu dân ca, và Rock... Mỗi bé đều được HLV xây dựng hình ảnh và dòng nhạc riêng. Thậm chí cả những bản pop hiện đại, các học trò của Vũ Cát Tường cũng thể hiện được phong cách riêng của mình. Đặc biệt là mỗi đêm thi mang một màu sắc hoàn toàn khác.

Vũ Cát Tường.

Nhóm thí sinh của HLV Vũ Cát Tường.

Giới chuyên môn nhận định, “chiến thuật” của team Vũ Cát Tường là không gò ép các “thiên thần nhí” phải cố gắng ở những loại nhạc quá sức, mà dùng hình thức phá cách và phát huy chính trên sở thích và thế mạnh của mình để tạo ra những tiết mục hiện đại ấn tượng.

Team Ông Cao Thắng - Đông Nhi: Yếu tố giải trí và sự pha trộn hài hòa giữa nhiều màu sắc âm nhạc

Ông Cao Thắng - Đông Nhi.

Gây sốt ngay từ khi đảm nhận vị trí ghế nóng, cặp đôi “trai tài - gái sắc” hứa hẹn sẽ là nhân tố tạo nên sự tươi mới cho Giọng hát Việt nhí 2016. Và đúng như những gì khán giả dự đoán, team Ông Cao Thắng - Đông Nhi đang thống trị vị trí “những tiết mục giải trí”. Đối với team Thắng - Nhi có thể thấy mỗi thí sinh là một màu sắc khác nhau. Cặp đôi đã cùng các bé đưa thêm yếu tố giải trí vào những tiết mục của học trò. Thời điểm hiện tại, hình ảnh của các bé là sự năng động, tươi trẻ và “bùng nổ” hết mình trên sân khấu. Bên cạnh đó, khả năng vũ đạo cũng được HLV khai thác triệt để.

Nhóm thí sinh của HLV Ông Cao Thắng - Đông Nhi.

Không giới hạn ở dòng nhạc, bất cứ thí sinh nào cũng có thể “biến hóa” ở phong cách khác, thêm vào đó yếu tố giải trí luôn được team chú trọng đẩy mạnh, đó cũng là “chiến thuật” của team Đông Nhi - Ông Cao Thắng.

Team Noo Phước Thịnh: Chinh phục khán giả bằng âm nhạc quê hương, tinh thần dân tộc

Nếu so với hai team còn lại thì team Noo Phước Thịnh chắc chắn là một màu sắc “không đụng hàng” và rất đặc biệt. Không chinh phục khán giả bằng những ca khúc quốc tế hay những màn trình diễn sôi động “cuồng nhiệt” trên sân khấu, Noo Phước Thịnh và học trò lấy lòng khán giả bằng những ca khúc dân ca, những bản tình ca về quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Noo Phước Thịnh.

Cụ thể Top 2 bé được đi tiếp cùng Noo Phước Thịnh vào vòng trong bao gồm: Băng Giang và Mai Anh đều là những giọng ca “mùi mẫn” với hàng loạt ca khúc như: Huyền thoại mẹ, Mẹ của tôi, Bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn, Thị màu lên chùa... Và đã khiến khán giả cũng như những HLV còn lại “gục đổ” bởi những phần trình diễn rất “duyên quê” trên sân khấu.

Các thí sinh của HLV Noo Phước Thịnh.

Rõ ràng “chiến thuật” của mỗi team đều đã mang về cho mình những thành công nhất định cũng như lượng fans khác nhau. Tuy nhiên, để đánh giá “chiến thuật” của ai hơn ai thì đây sẽ là câu hỏi khó vì tất cả phụ thuộc vào tình cảm của khán giả dành cho team mà mình yêu thích. Nhưng một điều có thể thấy rằng, dù là những gương mặt rất trẻ và lần đầu tiên đảm nhận vị trí HLV nhưng bộ tứ quyền lực Ông Cao Thắng - Đông Nhi, Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường đã thể hiện mình là những nghệ sĩ rất tài năng và cống hiến hết mình cho khán giả. Xóa tan những nghi vấn của khán giả cũng như giới chuyên môn về một mùa thi với những giám khảo khá trẻ tuổi đời, tuổi nghề. Những gì họ đang làm được là câu trả lời ‘’chuẩn không cần chỉnh’’ cho những nghi vấn ấy.

Xuân Hoàng - Phi Long