Chiến thắng thuyết phục, Djokovic đăng quang US Open 2018

Chiến thắng với tỷ số 3-0 trước tay vợt người Argentina - Del Potro ở trận chung kết, Novak Djokovic đã có được chức vô địch US Open 2018 đầy thuyết phục.

Sau khi hạt giống số 1 – Rafael Nadal đã phải dừng bước ở vòng bán kết, cơ hội rất lớn mở ra với Djokovic khi anh đối đầu với Del Potro ở trận chung kết.

Nole đang có thành tích rất tốt khi đối đầu với Del Potro khi anh có được 4 trận toàn thắng trước đối thủ đến từ Argentina tại các giải Grand Slam.

Chính điều đó giúp cho tay vợt người Serbia khởi đầu vô cùng thuận lợi và nhanh chóng áp đảo Del Potro trong set đấu đầu tiên. Del Potro thương xuyên đánh bóng hỏng vào tạo ra những cơ hội giành break-point về phía Djokovic.

Cụ thế la trong game đấu thứ 8, tận dụng rất tốt lỗi đánh bóng hỏng của Del Potro, Nole giành được break và nhanh chóng kết thúc set với tỷ số 6-3.

Sang đến set 2, tay vợt người Argentina đã thi đấu vô cùng cố gắng, anh bám đuổi từng điểm một với Djokovic, tuy nhiên những lỗi đánh bóng hỏng vừa chưa được hạt giống số 3 sửa đổi.

Chính vì vậy, Del Potro đã thường xuyên bị đẩy vào thế khó, những nỗ lực của anh sau đó cũng chỉ giúp kéo set đấu vào loạt tie-break.

Bước vào tie-break, Del Potro đã thiếu đi sự chính xác ở những thời điểm quan trọng, bất chấp việc dẫn trước 3-1 nhưng sau đó tay vợt người Argentina lại để thua ngược và ngậm ngùi chấp nhận thua cuộc ở set đấu thứ 2 với tỷ số 7-6.

Sang đến set 3 quyết định, bằng nỗ lực và đẳng cấp vượt trội hơn hẳn, Nole nhanh chóng kiểm soát trận đấu vào không cho Del Potro bất cứ cơ hội nào.

Tay vợt người Serbia giành chiến thắng với tỷ số 6-3 ở set 3 qua đó kết thúc trận đấu với tỷ số chung cuộc 3-0 sau 3 giờ 15 phút.

Như vậy, Novak Djokovic đã đăng quang ngôi vô địch US Open lần thứ 3 trong sự nghiệp của Djokovic (sau năm 2011, 2015).

Danh hiệu Grand Slam thứ 14 của tay vợt Serbia đưa anh ngang bằng kỷ lục của huyền thoại Pete Sampras và đứng trong tốp 3 cùng với Roger Federer (20) và Rafael Nadal (17).

Cao Kỳ