Chiến thắng lịch sử của U19 Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ

Đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ khi đánh bại chủ nhà U19 Bahrain 1-0 ở tứ kết U19 châu Á, để lập nên kỳ tích lần đầu tiên giành vé dự U20 World Cup.

Chiến thắng lịch sử của U19 Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 1

U19 Việt Nam đã vượt qua U19 Bahrain để lập nên kỳ tích. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam đã nức lòng người hâm mộ nước nhà khi đánh bại chủ nhà U19 Bahrain 1-0 ở tứ kết U19 châu Á, để lập nên kỳ tích lần đầu tiên giành vé dự U20 World Cup.

Việc U19 Việt Nam giành vé dự World Cup là điều mà ít người nghĩ đến trước khi giải đấu này diễn ra.

Ngay từ đầu giải đấu, U19 Việt Nam đã mở màn bằng chiến thắng kịch tính 2-1 trước U19 Triều Tiên, rồi hòa U19 UAE 1-1, từ đó thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có thể tính toán đường đi nước bước cho những trận đấu tiếp theo tại vòng bảng.

Tiếp đó, trước một U19 Iraq thi đấu đầy quyết tâm sẵn sàng vùi dập, U19 Việt Nam vẫn đứng vững và giành được kết quả hòa 0-0 quan trọng. Với những gì đã thể hiện qua các trận đấu, U19 Việt Nam xứng đáng giành ngôi nhì bảng B và đoạt 1 tấm vé vào vòng tứ kết...

Đến trước trận gặp U19 Bahrain, giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đánh giá đây là trận đấu rất khó khăn với U19 Việt Nam, bởi họ phải đối đầu với chủ nhà trong bối cảnh bị đánh giá yếu hơn đối phương về mọi mặt.

Tuy nhiên, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã khiến người hâm mộ cũng như đối thủ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi giành chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công của Trần Thành ở phút 71.

Có mặt tại quán càphê trên đường Hồ Đắc Di, anh Nguyễn Việt Tiến ở Kim Liên, Đống Đa (Hà Nội) phấn khích cho biết: "Quá tuyệt vời khi U19 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước U19 Bahrain."

Trong khi đó, anh Nguyễn Thành Trung ở Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội thì rất đắc ý với hiệp 2 của trận đấu bởi đây là hiệp đấu cởi mở, hấp dẫn với các tình huống đôi công của hai đội.

Chứng kiến chiến tích lịch sử mà U19 Việt Nam đã lập nên, nhiều người đã không giấu được niềm vui mừng.

Thậm chí, ngay sau khi kết thúc trận đấu này, nhiều người hâm mộ nước nhà đã cố nán lại để tận hưởng niềm vui chiến thắng và đặt trọn niềm tin vào một nền bóng đá trẻ Việt Nam.../.