Chiến sỹ Sư đoàn 304 vững vàng trên trường bắn

Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, những tân binh đã thực sự trở thành những người lính trưởng thành về mọi mặt. Không chỉ chững chạc trong lời nói, hành động, họ còn là những người bắn giỏi, thuần thục những kỹ năng cơ bản của người lính.

Đây là lần đầu tiên, những tân bình này được thực hành bắn súng, ném lựu đạn và đánh thuốc nổ sau 3 tháng huấn luyện. Sau những ngày vượt nắng thắng mưa, kết quả trên thao trường kiểm tra đã phần nào nói lên, kết quả, phương án huấn luyện tại đơn vị.

Năm 2019 Sư đoàn 304, quân đoàn 2, tiếp nhận và huấn luyện trên 700 chiến sỹ mới. Yêu cầu đặt ra đối với chiến sĩ mới tham gia kiểm tra đánh thuốc nổ là phải bảo đảm an toàn trong quá trình thực hành và tất cả những yêu cầu đặt ra đều được chiến sỹ hoàn thành tốt.

Với phương trâm huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng chiến đấu cao, chỉ huy Sư đoàn 304, Quân đoàn 2 thường xuyên bám nắm bộ đội, coi trọng công tác cán bộ. Chỉ huy các đơn vị trong Sư đoàn tận dụng tối đa thời gian để ôn luyện, sửa tập các động tác cho chiến sĩ, nhất là nội dung huấn luyện điều lệnh, kỹ thuật bắn súng AK bài 1, ném lựu đạn, tra lắp đồ dùng gây nổ, khắc phục vật cản.

Với những chiến sĩ mới, huấn luyện “3 tiếng nổ” là nội dung quan trọng để Sư đoàn đánh giá thực chất trình độ tổ chức và phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; trình độ, khả năng sử dụng các loại vũ khí bộ binh; tư thế, yếu lĩnh động tác. Sau 3 tháng luyện rèn, chiến sĩ mới của Sư đoàn 304 đã có những tiến bộ rõ rệt, họ thực sự vững vàng trên thao trường huấn luyện, trưởng thành về mọi mặt từ tác phong, nền nếp cho đến thể lực./.