Chiến sự tại Syria bùng phát ác liệt

Ngày 2-10, Nga đã lên tiếng cảnh báo Mỹ nếu có những hành động trực tiếp chống lại chính quyền Syria sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi đó, chiến sự vẫn tiếp diễn đặc biệt ác liệt tại phía Đông TP Aleppo đang do quân nổi dậy Syria kiểm soát.

Chiến sự tại Syria bùng phát ác liệt - Ảnh 1

Chiến sự tại Syria đã đem lại quá nhiều đau thương mất mát cho người dân tại quốc gia Trung Đông này. (Ảnh: AP)

Theo BBC, quân đội Syria với sự hỗ trợ trên không của Nga đang gia tăng siết chặt vòng vây nhằm chiếm lại thành phố chiến lược Aleppo. Các nhóm nổi dậy vũ trang và khủng bố bị dồn vào thế "không còn gì để mất" nên chống trả vô cùng quyết liệt. Theo một nguồn tin quân sự, các lực lượng của quân đội Syria đã chiếm được Khu công nghiệp Shaqif ở khu vực nông thôn phía Bắc của Aleppo, nơi đã nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân trong hơn 4 năm qua. Chiến sự cũng được ghi nhận tiếp diễn ác liệt tại một số khu vực khác, trong đó có TP Deir Ezzor.

Trong lúc chiến sự bùng phát trở lại, Nga và Mỹ tiếp tục đổ lỗi cho nhau về sự đổ vỡ của thỏa thuận ngừng bắn. Phát biểu tại thủ đô Washington, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, nhiều khả năng Mỹ sẽ ngừng đối thoại với Nga trong vấn đề Syria và cân nhắc giải pháp khác để chấm dứt cuộc xung đột này.

Quỳnh Dương