Chiến sự Syria: Quân chính phủ dốc toàn lực 'nhổ rễ' IS ở phía Đông tỉnh Homs

Quân đội Syria (SAA) đã phát động một cuộc tấn công toàn diện nhằm đánh bật các tay súng IS ra khỏi khu vực ngoại ô phía đông tỉnh Homs.

Sư đoàn 3 của quân đội chính phủ đã chiếm được các khu vực Wadi Salahub và Rashwani sau những cuộc đụng độ dữ dội với các tay súng cực đoan.

Hiện lực lượng này chỉ còn cách khoảng 30 km so với vị trí của các đơn vị quân đội chính phủ khác đang chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố ở trục phía tây gần trạm bơm dầu chiến lược T3.

Vùng lãnh thổ do IS kiểm soát (khoanh vùng) ở phía đông tỉnh Homs bị thu hẹp sau khi liên tục thất bại trước quân đội Syria.

Trong một diễn biến khác, các đơn vị của SAA tiếp tục cuộc tấn công ở miền nam Syria vào ngày hôm nay, sau khi chặn đứng một đợt phản công của các phần tử khủng bố IS tại khu vực đồi Al-Safa ở tỉnh Sweida.

Sau khi đẩy lui đợt công kích của IS, quân đội Syria đã có thể quét qua các khu vực bị bỏ hoang trong khu vực Al-Safa và hoàn toàn chiếm lĩnh các điểm này trước khi kẻ địch tập hợp lại lực lượng.

Kết hợp với bộ binh, lực lượng Không quân Syria tiếp tục thực hiện hơn 10 đợt không kích dữ dội vào vùng núi lửa Al-Safa, nhắm vào các vị trí và chiến hào của khủng bố.

Theo AMN

Huy Vũ