Chiến sự Syria: Những kẻ khủng bố ở Hama đang bên bờ vực sụp đổ

Nguồn tin quân sự ngày 20-10 cho biết, trong hoạt động chống lại các nhóm khủng bố ở phía bắc Hama, quân đội Syria cho đến nay đã giành được nhiều chiến thắng vang dội, khi họ giải phóng hàng chục km lãnh thổ từ tay phiến quân, buộc một số lượng lớn những kẻ khủng bố phải chạy trốn khỏi khu vực.

Chiến sự Syria: Những kẻ khủng bố ở Hama đang bên bờ vực sụp đổ - Ảnh 1

Phiến quân ở phía bắc tỉnh Hama đang bên bờ vực sụp đổ

"Bọn khủng bố, những kẻ đã chiếm đóng một số thị trấn quan trọng ở tỉnh Hama trong hai tuần qua, giờ đây đang bên bờ vực sụp đổ và bị mất tinh thần, khi quân đội Syria liên tiếp tăng cường các hoạt động trong khu vực. Các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Damascus đang lên kế hoạch, sẵn sàng cho việc lấy lại hai thị trấn chiến lược là Taybat al-Imam và Souran", thông báo từ nguồn tin quân sự ngày 20-10 cho hay.

Ngoài ra, một nguồn tin quân sự khác nói rằng, sau các cuộc đụng độ dữ dội kéo dài trong vài ngày qua với các tay súng cực đoan, các đơn vị lực lượng vũ trang Damascus và đồng minh, được hỗ trợ của các chiến đấu cơ hai nước Nga và Syria, cuối cùng cũng đã đẩy lùi các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố, và đánh bật phiến quân ra khỏi nhiều vị trí của chúng ở phía bắc Hama. Hàng chục kẻ khủng bố đã thiệt mạng, nhiều thiết bị quân sự của phiến quân bị phá hủy.

Các báo cáo sáng sớm ngày 20-10 cho biết, quân đội Syria cùng các đồng minh đã giành lại được quyền kiểm soát hơn 20 làng mạc, thị trấn, và các đồi cao al-Sha'ta, al-Janinah, al-Talisiyeh, Tal Abyadh, al-Qaherah, Ra's al-Ain, Tal Aswad, Khafsin, Karah, al-Kabarieh, Tal Ahmar, Ma'an, Tal Bazam và Ma'ardes ở phía bắc tỉnh Hama, giải phóng gần 121km đất khỏi sự kiểm soát của bọn khủng bố. Các nhóm phiến quân đã phải chịu tổn thất vô cùng lớn về nguồn nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Một chỉ huy quân đội Syria nói rằng, các hoạt động tới đây của quân đội là sẽ tập trung vào giải phóng thị trấn Souran và Taybat al-Imam.