Chiến sự ác liệt tại Syria, thêm 25 dân thường thiệt mạng

Hàng chục dân thường bị thiệt mạng do bị trúng đạn pháo trong cuộc giao tranh ác liệt diễn ra tại Syria.

Cuộc chiến Sirya ngày càng diễn biến xấu đi tồi tệ khi thành phố Aleppo trong 2 ngày qua liên tiếp xảy ra các trận oanh tạc dữ dội, giao tranh ác liệt làm chết nhiều dân thường.

Đài quan sát Nhân quyền tại Syria cho biết, ngày 12/10 đã có thêm 25 dân thường thiệt mạng do bị trúng đạn pháo tại một khu chợ ở quận Fardous gần thủ đô Damacus.

Chiến sự ác liệt tại Syria, thêm 25 dân thường thiệt mạng - Ảnh 1

Một góc Aleppo trở thành đống đổ nát sau cuộc giao tranh

Theo tổ chức này, chiến dịch ném bom của quân chính phủ tại Aleppo được thực hiện lại từ hôm 10/10.

Chính quyền Damacus thông báo đã tiến hành nhiều đợt sơ tán dân khỏi thành phố này. Dưới mặt đất, các cuộc giao tranh, đụng độ cũng diễn ra ác liệt giữa lực lượng chính phủ và quân nổi dậy.

Hiện lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đang siết chặt vòng vây bằng các cuộc không kích do Nga yểm trợ, nhằm chiếm lại hoàn toàn thành phố lớn nhất của Sirya.

Chiến dịch có sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ cùng nhiều loại vũ khí và khí tài chiến đấu hạng nặng như: Xe tăng, tên lửa, pháo hạng nặng và máy bay chiến đấu.

Chiến sự tại Syria đã bùng phát trở lại với cường độ ác liệt và thảm khốc hơn sau khi lệnh ngừng bắn toàn diện do Nga và Mỹ bảo trợ đổ vỡ ngày 19/9 vừa qua.

Bất chấp việc chinh quyền Damacus luôn khẳng định rằng, các trận oanh kích không nhằm vào mục tiêu dân thường, song Pháp, Mỹ và nhiều nước khác vẫn hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc mở cuộc điều tra về các hành động quân sự của quân đội Syria và Nga, vì đã phạm vào tội ác chiến tranh ở Aleppo./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin