Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà

Các chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Kạn đã không quản ngại vất vả cùng nhau nấu những bữa cơm từ thiện dành tặng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Bắc Kạn.

Mới đây một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh tại một buổi tặng cơm từ thiện cho những bệnh nhân nghèo ở bệnh viện đa khoa Bắc Kạn khiến nhiều người xúc động.

“Tại bệnh viện Bắc Kạn có một nhóm Công an, cả Cảnh sát Giao thông và các lực lượng khác đều đặn vào thứ năm hàng tuần nấu cơm từ thiện để phát cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại đây. Cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn màu xám cccm (các cụ các mợ - PV) ạ”

Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà - Ảnh 1

Theo tìm hiểu, đây là buổi tặng cơm từ thiện của những chiến sĩ công an đến từ phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh Bắc Kạn kết hợp cùng Cảnh sát Giao thông thành phố Bắc Kạn và một số nhà hảo tâm. Đối với những bệnh nhân nghèo, bữa cơm no cũng là cả một vấn đề lớn. Hiểu được khó khăn của những gia đình bệnh nhân nghèo phải trải qua, những chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Kạn đã cùng nhau làm một việc rất thiết thực.

Buổi phát cơm từ thiện được thực hiện ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, mỗi tuần một bữa, những bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ suất cơm trưa. Đối với những bệnh nhân khó khăn, để có được suất cơm đủ đầy là cả một vấn đề. Sự hỗ trợ từ những đồng chí Công an có một ý nghĩa vô cùng lớn.

Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà - Ảnh 2

Buổi tặng cơm từ thiện cho các bệnh nhân ở bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà - Ảnh 3

Được các chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Kạn thực hiện khoảng một tháng nay.

Chia sẻ với Saostar, chị Dung, một thành viên tham gia chương trình thiện nguyện này cho biết: “Chúng tôi làm việc này xuất phát từ trái tim, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Trước mắt là nấu cơm cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Bắc Kạn. Thực hiện ít nhất là hết năm nay, nếu có điều kiện chúng tôi sẽ làm lâu dài hơn nữa và có nhiều người tham gia sẽ nhân rộng vì chúng tôi rất muốn giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.”

Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà - Ảnh 4

Nguồn kinh phí thực hiện là tự túc và có sự đóng góp của một số nhà hảo tâm.

Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà - Ảnh 5

Buổi tặng cơm được thực hiện một tuần một lần.

Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà - Ảnh 6

Là một nguồn động viên rất lớn đối với những gia đình bệnh nhân khó khăn.

Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà - Ảnh 7

Bởi đối với họ, một bữa cơm đủ đầy cũng là rất đáng quý.

Chiến sĩ Công an không chỉ bảo vệ bình yên cuộc sống mà họ còn làm những việc ấm áp thế này cơ mà - Ảnh 8

Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người bệnh nghèo nhận được hỗ trợ.

Sau khi xem những hình ảnh này chắc chắn các bạn sẽ phải “gật đầu” thừa nhận, trong xã hội, bao giờ cũng có “người này người kia”. Khi chúng ta đang “chìm nghỉm” giữa biển thông tin tiêu cực thì ở đâu đó vẫn có những việc làm tốt đáng được nhân rộng và chia sẻ.

Sau khi xem những hình ảnh này, bạn Trương Nam Anh cho biết: “Thật là đáng quý biết bao. Xã hội bây giờ, ở đâu, ngành nào cũng có người này người kia. Các bạn chỉ biết lôi cái xấu của ngành Công an ra nói mà cố tình lơ đi những hành động tốt đẹp. Cá nhân mình nghĩ những việc làm như thế này nên được lan tỏa thay vì suốt ngày bới móc những cái xấu.”

Bạn Hoài Lê bình luận: “Rất hoan nghênh những việc làm có ý nghĩa thiết thực. Hàng ngày đọc nhiều tin tiêu cực quá, nay thấy được việc làm này cảm thấy cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Hy vọng những giá trị tốt đẹp này sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa.”

Bánh Mì