Chiến lược gia từng thất bại trước thầy Park chính thức bị sa thải

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển UAE - Bert van Marwijk đã chính thức bị Liên đoàn bóng đá UAE sa thải sau chuỗi thành tích tệ hại kể từ khi lên nắm quyền.

HLV Bert van Marwijk chính thức bị Liên đoàn bóng đá UAE sa thải

Sau những thất bại ê chề trước Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cộng thêm với thành tích tệ hại tại Gulf Cup vừa qua, chiến lược gia người Hà Lan - Bert van Marwijk đã bị sa thải.

Cụ thể, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vừa rồi, đôi tuyển UAE chịu 2 thất bại liên tiếp trước Thái Lan (thua 1-2) và Việt Nam (0-1) và hiện đang xếp thứ 4 tại bảng G trong khi UAE được đánh giá là đội bóng mạnh nhất bảng.

Sau đó, Liên đoàn bóng đá UAE tiếp tục kiên nhẫn với HLV Bert van Marwijk tại Gulf Cup 2019. Tuy nhiên, chiến lược gia từng đưa Hà Lan vào chung kết World Cup 2010 một lần nữa không đạt được mục tiêu đề ra.

Sau khi thắng Yemen 3-0 ở trận ra quân, UAE đã thua liền hai trận trước Iraq và Qatar, qua đó bị loại ngay từ vòng bảng. Chính điều này đã dẫn tới quyết định sa thải của Liên đoàn bóng đá UAE.

Huấn luyện viên Bert van Marwijk được bổ nhiệm vào tháng 3 năm nay với mục tiêu chính là vô địch Gulf Cup và giành vé tham dự World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV 67 tuổi người Hà Lan chỉ mang đến thất vọng sau 7 trận đấu chính thức, UAE chỉ thắng được 3 và để thua đến 4 trận.

Cao Kỳ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/chien-luoc-gia-tung-that-bai-truoc-thay-park-chinh-thuc-bi-sa-thai-172506.html