Chiến hạm Nga từng tham chiến ở Syria phóng tên lửa Kalibr diệt mục tiêu mất 2 phút

Tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường Đô đốc Essen của hải quân Nga đã thể hiện khả năng 'khủng' khi tiêu diệt mục tiêu nằm cách 250 km chỉ mất 2 phút bằng tên lửa hành trình Kalibr.

RT cho hay, Đô đốc Essen, một trong những tàu hộ vệ hiện đại nhất của hải quân Nga, đã tham gia một cuộc tập trận ở Biển Đen và thể hiện khả năng tiêu diệt mục tiêu giả định nằm cách xa 250 km chỉ trong vòng 2 phút bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường Đô đốc Essen phóng tên lửa hành trình Kalibr. (Ảnh: TASS)

Hôm 11/12, kênh truyền hình Zvezda của Nga đưa tin, tên lửa hành trình Kalibr đã di chuyển trên quãng đường dài 250 km trong 137 giây để tiến tới và phá hủy mục tiêu nằm trên bờ biển. Zvezda cũng đã cho đăng tải đoạn video về cuộc tập trận của tàu hộ vệ Đô đốc Essen trên Biển Đen.

Tên lửa hành trình Kalibr hiện được trang bị trên loạt tàu chiến của hải quân Nga. Tên lửa này lần đầu tiên tham gia thực chiến là trong quá trình Nga triển khai chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Tàu hộ vệ Đô đốc Essen được biên chế vào hải quân Nga hồi năm 2016. Con tàu lần đầu tiên phóng tên lửa vào các mục tiêu trên lãnh thổ ở Syria ít nhất 3 lần trong năm 2017. Đô đốc Essen là tàu thứ hai thuộc lớp tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường Đô đốc Grigorovich thế hệ mới.

Video: Chiến hạm Nga tham chiến ở Syria phóng tên lửa Kalibr diệt mục tiêu chỉ mất 2 phút

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/chien-ham-nga-tung-tham-chien-o-syria-phong-ten-lua-kalibr-diet-muc-tieu-mat-2-phut-post324987.info