Chiến hạm Nga phóng tên lửa hành trình diệt IS

Chiến hạm Nga Đô đốc Grigorovich đã lần đầu thực hiện các vụ phóng tên lửa hành trình nhằm vào mục tiêu khủng bố ở Syria.

Chiến hạm Nga phóng tên lửa hành trình diệt IS - Ảnh 1

Hãng RIA Novosti ngày 15/11 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: “Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ lực lượng vũ trang Syria trong cuộc chiến chống khủng bố”.

Phát biểu trong cuộc họp truyền thống với ban lãnh đạo cơ quan quân sự Nga và các công ty quốc phòng, tiến hành dưới sự chủ trì của Tổng thống Vladimir Putin ngày 15/11, Bộ trưởng Shoigu giải thích rằng Nga bắt đầu chiến dịch lớn giáng đòn tấn công hỏa lực vào các vị trí của "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và "Dzhebhat en-Nusra" tại các tỉnh Idlib và Homs của Syria, và chiến hạm Đô đốc Grigorovich tham gia vào chiến dịch này.

"Hôm nay chiến hạm đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu đã được trinh sát ấn định, Bộ trưởng Shoigu nói: “Và lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga trong cuộc chiến đấu bắt đầu có phần tham gia của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov”.

Theo lời Bộ trưởng Shoigu, các máy bay Su-33 đã liên tục xuất kích từ tàu sân bay duy nhất của Nga, hướng vào mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Tùng Dương