'Chiến hạm đỏ' thay áo mới, hướng mục tiêu tầm cao ở V-League 2023

Vượt qua gian khó để trụ hạng thành công, CLB TP HCM hướng mục tiêu lọt tốp 3 V-League 2023, từng bước đưa bóng đá thành phố mang tên Bác trở lại vị thế đỉnh cao

HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục mục tiêu đưa bóng đá TP HCM trở lại đỉnh cao

HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục mục tiêu đưa bóng đá TP HCM trở lại đỉnh cao

Dưới bàn tay của HLV Vũ Tiến Thành, CLB TP HCM đang thanh lọc, rà soát lực lượng, hướng tới mùa giải 2023. Sau khi trụ hạng thành công, "chiến hạm đỏ" đã phải thực hiện chính sách thắt chặt tài chính, giảm lương, thưởng để vượt qua giai đoạn khó khăn và các cầu thủ ở lại đội sẽ bị cắt giảm thu nhập.

Vì vậy, nhiều ngôi sao trụ cột, bao gồm Lee Nguyễn cũng phải chia tay đội chủ sân Thống Nhất. Cụ thể, ít nhất 14 cầu thủ ra đi và 10 "tân binh" với đa phần tài năng trẻ thuộc Học viện Nutifood JMG và Trung tâm đào tạo trẻ PVF, được bổ sung thay thế trong danh sách 27 cầu thủ sẽ tham dự V-League 2023 vừa được ban lãnh đội CLB TP HCM công bố hôm 19-1.

Các cầu thủ CLB TP HCM tập luyện trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán

Mặc dù không có sự tăng cường đáng kể về lực lượng song đoàn quân HLV Vũ Tiến Thành vẫn tự tin đặt mục tiêu lọt tốp 3 V-League 2023. Ông Thành thổ lộ: "Đối với một đội bóng lớn, đại diện cho niềm tự hào của người dân TP HCM, chúng tôi cần phải hướng đến những thành quả to lớn hơn trong những giai đoạn tiếp theo. CLB TP HCM sẽ thi đấu cống hiến, nhiệt huyết vì màu cờ sắc áo, đáp lại niềm tin của người hâm mộ, người yêu bóng đá thành phố mang tên Bác".

Chiến lược gia sinh năm 1964 đã giúp CLB TP HCM lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ bằng chuỗi thành tích thi đấu ấn tượng cuối mùa giải 2022 để tiếp tục ghi danh ở V-League 2023. Công cuộc tái thiết "chiến hạm đỏ" của HLV Tiến Thành đang đi đúng hướng song sẽ gặp không ít khó khăn ở chặng đường phía trước.

Nhà cầm quân gốc TP HCM cho biết: "CLB TP HCM mất đi nhiều trụ cột ở mùa giải mới song đây là đội bóng đặt tính tập thể lên hàng đầu, không dựa vào bất cứ cá nhân nào. Triết lý này đã được tôi áp dụng từ khi dẫn dắt CLB Sài Gòn và bây giờ cũng vậy, chúng tôi sẽ có phương án thay thế hợp lý để vực dậy bóng đá TP HCM, trở lại vị thế vốn có trên bản đồ bóng đá Việt Nam".

Ông Vũ Tiến Thành là một HLV cá tính nhưng thiết thực

Ông Vũ Tiến Thành là một người có cá tính đặc biệt và luôn sẵn sàng bày tỏ quan điểm cá nhân một cách thẳng thắn về một vấn đề nào đó. Cá nhân ông từng phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích bởi phát ngôn của chính mình nhưng cựu HLV Sài Gòn FC cũng sẵn sàng hứng chịu chỉ trích, thậm chí có phần bất chấp, để thực hiện những việc mà ông cho là có lợi cho đội bóng mà mình dẫn dắt.

Để chuyên nghiệp hóa giải đấu theo khuôn mẫu quốc tế, V-League 2023 sẽ được rút ngắn thời gian và trở thành mùa giải bóng đá chuyên nghiệp ngắn nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với chỉ 6 tháng. CLB TP HCM đặt mục tiêu kết thúc giai đoạn lượt đi trong tốp 6 đội mạnh nhất và hướng tới mục tiêu kết thúc mùa giải trong tốp 3 chung cuộc.

Danh sách các cầu thủ CLB TP HCM tham dự V-League 2023

Trong công cuộc xây dựng lực lượng, chuẩn bị cho mùa giải mới, người hâm mộ mong rằng "chiến hạm đỏ" sẽ không rơi vào hoàn cảnh nghiệt ngã như mùa trước, khi đội bóng liên tục thay "tướng", sứt mẻ về lực lượng do chấn thương và đối mặt nguy cơ rớt hạng. Sự quyết tâm và đẳng cấp của HLV Vũ Tiến Thành đã thắp lại hy vọng đưa bóng đá TP HCM sớm trở lại vị thế vốn có ở sân chơi chuyên nghiệp đẳng cấp nhất Việt Nam.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB TP HCM chỉ chiêu mộ những ngoại binh tầm trung như chân sút người Mỹ Jonny Campbell và cầu thủ Việt kiều Vincent Trọng Trí. Bên cạnh đó, "chiến hạm đỏ" cũng ký hợp đồng với những nội binh từng được HLV Vũ Tiến Thành đào tạo, dìu dắt như: Hoàng Vĩnh Nguyên, Nguyễn Thanh Khôi, Uông Ngọc Tiến, Dương Văn Trung, Trần Hoàng Phúc, Phạm Hữu Nghĩa, Nguyễn Minh Trung và Lâm Thuận....

Tường Phước - Ảnh: CLB TP HCM

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/chien-ham-do-thay-ao-moi-huong-muc-tieu-tam-cao-o-v-league-2023-20230120183205496.htm