“Chiến dịch Hành động xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

“Một hạt mầm nhỏ phát triển thành khu rừng lớn” là tiêu chí dẫn dắt chuỗi những “hành động xanh” kéo dài hơn một tháng mà Câu lạc bộ Thế hệ xanh RMIT Việt Nam vừa thực hiện.

Chiến dịch “Hành động xanh” 2016 là một trong những hoạt động trọng điểm thường niên của Câu lạc bộ Thế hệ xanh RMIT Việt Nam gồm: Bài giảng xanh, Sân chơi xanh và Phiên chợ Ký ức kéo dài từ 25/10 - 13/11/2016. Hoạt động năm nay đã nhận được sự tham gia của các trường đại học trong TP.HCM như: Kinh tế TP.HCM, Tôn Đức Thắng, Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trung tâm Đại học Pháp và Y Phạm Ngọc Thạch

“Chiến dịch Hành động xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 1

Chuỗi bài giảng xanh về “Tiết kiệm nước” được truyền tải đến 500 em nhỏ tham gia.

Chuỗi bài giảng xanh về “Tiết kiệm nước” đã được truyền tải đến gần 500 em nhỏ từ 5-10 tuổi tại Trường Mầm non Hướng Dương và Trường Tiểu học Trần Nhân Tôn. Các bài giảng được lồng ghép sinh động trong những câu hỏi và trò chơi tương tác giúp các em nhớ lâu và hiểu được lợi ích của nước đối với cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên quan trọng này.

Sân chơi xanh đã thu hút gần 300 học sinh đến từ 10 trường tiểu học trong TP.HCM với 14 gian hàng trò chơi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Các em nhỏ đã có một ngày vui chơi hứng khởi và đầy ý nghĩa, đồng thời được vận dụng những kiến thức đã học về môi trường vào thực tế.

“Chiến dịch Hành động xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 2

Các em nhỏ tham gia Sân chơi xanh cùng in tay tạo cây môi trường.

“Chiến dịch Hành động xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 3

Các em còn tham gia nhiều hoạt động tại "Sân chơi xanh".

Ấn tượng khi tham gia "Sân chơi xanh", sinh viên Phạm Lê Minh Trí đến từ Trung tâm Đại học Pháp (PUF) chia sẻ: “Sân chơi xanh là một sự kiện thiết thực tạo nền tảng cho thế hệ trẻ nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường. Mình mong muốn được đồng hành cùng Câu lạc bộ Thế hệ xanh ở những sự kiện tương tự trong tương lai”.

“Chiến dịch Hành động xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 4

Phiên chợ Ký ức tại sảnh chính của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Đầu tháng 11, câu lạc bộ đã tổ chức Phiên chợ Ký ức tại sảnh chính của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Với tiêu chí “Cũ người mới ta”, phiên chợ khuyến khích cộng đồng tái sử dụng các món đồ cũ của mình, trao đi ký ức, truyền cảm hứng và lan truyền lối sống xanh đến giới trẻ. Các gian hàng tham gia phiên chợ đã đóng góp từ 10-15% tổng số tiền bán được để ủng hộ cho các dự án xã hội phi lợi nhuận mà câu lạc bộ đang thực hiện.

Lễ tổng kết Chiến dịch Hành động xanh sẽ diễn ra vào sáng Chủ Nhật ngày 13/11 tại RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn.

Tin và ảnh: Kim Ngân