Chiến dịch giải phóng Aleppo có thể sẽ còn kéo dài

Theo Phó giám đốc Viện SNG Vladimir Evseev, chiến dịch của quân đội Syria giải phóng Aleppo từ tay các nhóm khủng bố có thể sẽ bị kéo dài thời gian.

Chuyên gia quân sự Nga Vladimir Evseev nói: "Những kẻ khủng bố phải bị tiêu diệt, nhưng nhiều khả năng sẽ bằng cách thắt chặt vòng vây”.

Chiến dịch giải phóng Aleppo có thể sẽ còn kéo dài - Ảnh 1

Chiến dịch giải phóng Aleppo có thể sẽ bị kéo dài. Ảnh International Business Times

Theo ông, từ tỉnh Idlib, “các nhóm khủng bố chỉ có thể chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ” và phương Tây “nên suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra với phiến quân từ Idlib chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ”. Ông Evseev nói tiếp: “Có lẽ, nên chờ bọn chúng thăm viếng Châu Âu. Về việc này phương Tây cần phải hành động, chứ không phải là chỉ chọc gậy vào bánh xe và quấy rối chiến dịch giải phóng Aleppo và các vùng lãnh thổ Syria khác”.

Theo ông Evseev, "sau khi vòng vây thắt chặt, phiến quân ở Idlib buộc phải ráo riết hoạt động ở phía nam".

Ông Evseev nhận xét: "Rõ ràng, sau đó cần phải đánh đuổi IS ra khỏi Syria, nhưng vấn đề là các lực lượng (chính phủ Syria) thực sự là không đủ".

Đã ba ngày đêm, các nhóm khủng bố liên tục tấn công vị trí của quân chính phủ Syria ở phía tây nam Aleppo. Quân đội và lực lượng dân quân Syria đã đẩy lùi được hai đợt tấn công. Tuy nhiên, tại Học viện quân sự Al-Asad, chiến sự tiếp tục diễn ra khốc liệt. Các nhóm khủng bố đã sử dụng xe bom và những kẻ đánh bom tự sát trong các cuộc tấn công ở Aleppo.