Chiến dịch của ông Biden lập kỉ lục gây quỹ trong cuộc tranh luận với ông Trump

  79 liên quanGốc

  Chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden vừa lập kỉ lục số tiền huy động được trong vòng một giờ, giữa lúc hai ông Trump – Biden tranh luận nảy lửa.

  Ông Joe Biden trong cuộc tranh luận tối 29/9. Ảnh: Getty

  Theo đó, chiến dịch tranh cử của ông Biden đã huy động được tới 3,8 triệu đô la trong khoảng thời gian từ 22h đến 23h ngày 29/9 (giờ Mỹ), con số cao nhất từ trước đến nay.

  Thông tin này được đưa ra bởi bà Kate Bedingfield – đại diện chiến dịch tranh cử của ông Biden.

  Trả lời câu hỏi ông Biden có muốn tiếp tục tham gia 2 cuộc tranh luận tiếp theo hay không sau khi chứng kiến cảnh ông Trump làm náo loạn sân khấu, đại diện Bedingfield cho biết ứng viên đảng Dân chủ “cam kết tiếp tục tham gia 2 cuộc tranh luận tháng 10”.

  “Ông Joe Biden sẽ xuất hiện. Ông ấy sẽ tiếp tục trò chuyện trực tiếp với người dân Mỹ. Trong các cuộc tranh luận tiếp theo, các cử tri sẽ có cơ hội được trực tiếp trao đổi với hai ứng viên. Ông Biden rất mong muốn có cơ hội được nói chuyện với các cử tri. Đó là điều mà ông ấy ưu tiên trong quá trình tranh cử”, Bedingfield nói.

  Buổi tranh luận đầu tiên được giới bình luận đánh giá là một sự "hỗn loạn", trong đó hai ứng viên liên tục cắt lời và chỉ trích lẫn nhau. Ảnh: Getty

  Theo Bedingfield, cuộc tranh luận tối nay đã khiến ông Trump mất đi vẻ ngạo nghễ vốn có. Thay vào đó, ông khiến người xem “tin rằng ông đang thua, đang thất thế”.

  Khi được hỏi liệu ông Biden có cảm thấy tiếc nuối về bất kì lời chỉ trích nào mà ông đã tung ra nhằm vào Tổng thống Trump hay không, bà Bedingfield nói: “Ông ấy tiếc nuối khi Tổng thống Mỹ có những hành vi như vậy trước cả nước và cộng đồng quốc tế.”

  Minh Hạnh

  Theo CNN

   Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-gioi/chien-dich-cua-ong-biden-lap-ki-luc-gay-quy-trong-cuoc-tranh-luan-voi-ong-trump-1728724.tpo