Chiến đấu cơ Nga-Syria đồng loạt dội bom khủng bố tại Aleppo

Chiến đấu cơ Nga và Syria đã thực hiện hàng chục đợt không kích nhằm vào các căn cứ của tổ chức khủng bố Jeish al-Fatah tại Aleppo.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 9/10, chiến đấu cơ Nga và Syria đã thực hiện hơn 35 đợt không kích nhằm vào các căn cứ của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở khu vực phía nam Aleppo.

Hàng chục chiến binh khủng bố bị tiêu diệt và một kho vũ khí của bọn chúng ở Sheikh Saeed đã bị phá hủy trong đợt oanh kích này.

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Cuộc không kích giúp mở đường cho các binh sĩ quân đội Syria tấn công trên bộ nhằm vào nhóm phiến quân ở Sheikh Saeed và giành lại quyền kiểm soát một số tòa nhà ở Aleppo.

Trước đó, quân đội Syria và các lực lượng quốc phòng đã đánh bật phiến quân Jeish al-Fatah ra khỏi các căn cứ của chúng ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo sau cuộc giao tranh ác liệt kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Được biết, lực lượng chính phủ Damascus đã gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố Jeish al-Fatah và đánh bật chúng ra khỏi khu vực al-Oweijeh gần quảng trường al-Jandoul.

“Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát nhiều tòa nhà gần Khalid Bin Walid ở Salahuddin, Aleppo. Việc giải phóng al-Oweijeh ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo đã mở đường cho lực lượng chính phủ tiến quân tới Bostan al-Pasha từ phía bắc một cách nhanh hơn”, nguồn tin cho hay.

>>> Xem thêm video Quân đội Syria giải phóng thị trấn cổ Quaryatayn (Nguồn video Fars News):