Chiến đấu cơ Nga lao tới biên giới để đánh chặn máy bay ném bom Mỹ

  132 liên quanGốc

  Ngày 23/9, một số máy bay ném bom có khả năng hạt nhân của Không quân Mỹ lại khiêu khích quân đội Nga trên Biển Đen.

  Lực lượng Không quân Ukraine đưa tin, máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ, có khả năng mang vũ khí hạt nhân, đã đi vào không phận Ukraine trong khuôn khổ hợp tác an ninh.

  Máy bay ném bom B-52H Stratofortress của Mỹ được phân công cho cánh quân ném bom số 5 tại Căn cứ Không quân Minot, Bắc Dakota, đã tích hợp với các máy bay chiến đấu của Ukraine trong nhiệm vụ của Lực lượng Máy bay ném bom Châu Âu và bay dọc theo bờ Biển Đen vào ngày 23/9/2020.

  Một chiếc B-52H của Mỹ với hai chiếc MiG-29 của Ukraine. Ảnh: Xavier Navarro.

  Mỹ vẫn cam kết thực hiện tất cả các sứ mệnh trong tất cả các lĩnh vực với các đồng minh và đối tác, ứng phó dứt khoát với các mối đe dọa bất chấp cuộc khủng hoảng COVID-19 hiện tại.

  Về phần mình, quân đội Nga cho biết hai máy bay chiến đấu Su-27 đã đánh đuổi hai máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ trên Biển Đen.

  Theo trung tâm này, hôm 23/9, các radar của Nga đã phát hiện hai mục tiêu trên không trên vùng biển trung lập của Biển Đen. Máy bay Mỹ đã tiếp cận không phận chủ quyền của Nga.

  “Hai máy bay chiến đấu Su-27 của các đơn vị phòng không của Quân khu phía Nam đang làm nhiệm vụ để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của B-52H vào không phận Nga. Sau khi máy bay Mỹ quay khỏi biên giới Nga, các máy bay chiến đấu Su-27 đã quay trở lại căn cứ không quân của mình.

  Doanh Doanh (Tổng hợp)

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/chien-dau-co-nga-lao-toi-bien-gioi-de-danh-chan-may-bay-nem-bom-my/20200926055120972