Chiến đấu cơ NATO ráo riết tìm máy bay 'ma' chở 4 người

  Một máy bay tư nhân đã lao xuống bờ biển Latvia sau khi chiến đấu cơ từ khắp châu Âu ráo riết đi tìm, theo Sky News ngày 4-9.

  Chiếc Cessna 551 cất cánh từ TP Jerez ở miền Nam của Tây Ban Nha vào lúc 13 giờ 56 (giờ Anh), trang FlightRadar24 cho biết.

  Theo lịch trình, chiếc máy bay nêu trên sẽ hạ cánh tại sân bay Cologne Bonn của Đức. Tuy nhiên, theo tờ Bild, máy bay đã gặp phải vấn đề áp suất trong buồng lái không lâu sau khi cất cánh.

  Chiến đấu cơ của Pháp và Tây Ban Nha đã được triển khai để kiểm tra nhưng không nhìn thấy bất cứ ai trong buồng lái của chiếc Cessna 551 này.

  Trước đó, một gia đình 3 người và một phi công được cho là đã lên máy bay.

  Dữ liệu bay cho thấy chiếc Cessna 551 đi theo hướng Đông Bắc ở Paris để đến Cologne. Tuy nhiên, máy bay đã đi qua thành phố này và bay vào biển Baltic.

  Máy bay biến mất khỏi radar trên biển Baltic. Ảnh: FlightRadar24

  Máy bay biến mất khỏi radar trên biển Baltic. Ảnh: FlightRadar24

  Chiến đâu cơ NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) thuộc Lực lượng Cảnh sát Hàng không Baltic ở Estonia cũng được triển khai để bám theo chiếc Cessna 551 nêu trên, Không quân Lithuania cho biết.

  Máy bay đến khu vực gần đảo Goland – Thụy Điển, trước khi mất độ cao và tốc độ nhanh chóng vào lúc 18 giờ 37 phút.

  Cơ quan Cứu hộ Thụy Điển cho biết máy bay "biến mất khỏi radar" và lao xuống vùng biển ở phía Tây Bắc của TP Ventspils – Latvia.

  Một chiếc trực thăng quân sự cùng các tàu hải quân đã được điều động từ Lithuania, bên cạnh một chiếc phà của Công ty Stena Line (Thụy Điển) để tìm kiếm chiếc máy bay được đăng ký ở Áo.

  Cessna 551 là máy bay phản lực một người lái dài 14 m và có thể chở từ 6 đến 8 hành khách. Ảnh: Hellas Posts English

  Cessna 551 là máy bay phản lực một người lái dài 14 m và có thể chở từ 6 đến 8 hành khách. Ảnh: Hellas Posts English

  Cao Lực

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/chien-dau-co-nato-rao-riet-tim-may-bay-ma-cho-4-nguoi-20220905082636214.htm