Chiến đấu cơ Mỹ tấn công trường dành cho các bé gái ở Mosul

Ngày 21/10, máy bay của Không quân Mỹ đã tấn công vào trường học Yunus Al-Hajj dành cho các bé gái ở phía nam thành phố Mosul của Iraq.

Đó là thông báo của ông Sergey Rudskoy thủ trưởng Cục điều hành chiến dịch thuộc Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga , Hãng thông tấn Nga Sputnik ngày 25/10 đưa tin.

Chiến đấu cơ Mỹ tấn công trường dành cho các bé gái ở Mosul - Ảnh 1

Chiến đấu cơ Mỹ tấn công trường dành cho các bé gái ở Mosul.

Cũng theo ông Sergey Rudskoy, những cuộc không kích quy mô lớn hôm 22/10 sau đó của không quân Mỹ đã giáng đòn oanh tạc vào các khu đông dân cư Karakosh cách thành phố Mosul 20 km về phía đông và khu Hazna, chỉ cách 15 km.

"Những trận không kích đã phá hủy số lượng lớn các cơ sở xã hội ", ông Rudskoy nói thêm.

Theo tiết lộ của vị này, hành động của liên minh do Mỹ cầm đầu đã gây ra số nạn nhân trong 3 ngày qua là 60 thường dân, trong đó có trẻ em và làm hơn 200 người bị thương.

Chiến dịch nhằm giải phóng thành phố Mosul ở miền bắc Iraq bị các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm năm 2014 đã tiếp diễn từ ngày 17/10.

Tham gia chiến dịch này có lực lượng Iraq, dân quân địa phương của người Kurd Peshmerga, cũng như lực lượng không quân liên minh quốc tế do Mỹ cầm đầu.

Hòa Hậu (t/h)