Chiến đấu cơ mạnh nhất của Không lực Philippines có khả năng gì?

Không lực Philippines hiện nay sở hữu tiêm kích đa năng hạng nhẹ FA-50 hai chỗ ngồi, thế hệ máy bay cũng đang hoạt động trong biên chế của Không quân Hàn Quốc.

Tiêm kích FA-50 hiện là chiến đấu cơ mạnh nhất trong lực lượng Không quân Philippines

Sau thời gian bị đánh giá là một trong những nước có không quân yếu nhất khu vực, Philippines đã từng bước hiện đại hóa không lực của mình bằng cách mua các chiến đấu cơ hạng nhẹ FA-50 của Hàn Quốc.

Không quân Philippines đã đặt hàng 12 chiếc FA-50 của Tập đoàn công nghiệp không gian Hàn Quốc (KAI) vào tháng 3/2014 và quá trình chuyển giao bắt đầu từ tháng 12/2015, trong đó chiếc cuối cùng sẽ được bàn giao vào cuối năm 2017. Bản hợp đồng này trị giá 431,3 tỷ won (390 USD). Hiện tại họ đang cân nhắc để đặt mua thêm 36 chiếc nữa.

FA-50 là chiến đấu cơ đa năng hạng nhẹ, 2 chỗ ngồi và hiện đang hoạt động trong Không quân Hàn Quốc. Tốc độ tối đa của FA-50 là Mach 1.5, có khả năng chở tới 4,5 tấn vũ khí gồm tên lửa không đối không, tên lửa không đối đất, rocket, pháo và bom. Do được phát triển dựa trên nền tảng của F-16 nên chúng có khả năng cơ động rất tốt.

Cùng xem thông số chi tiết của tiêm kích mạnh nhất trong Không quân Philippines qua inforgraphic dưới đây.

Việt Hùng