Chiến đấu cơ Israel phóng tên lửa diệt mục tiêu ở Syria

Chiến đấu cơ của quân đội Israel đã phóng 4 quả tên lửa qua biên giới trúng các mục tiêu của nhóm phiến quân Hezbollah đang hoạt động tại thị trấn Al-Saboorah (Syria).

Chiến đấu cơ Israel phóng tên lửa diệt mục tiêu ở Syria - Ảnh 1

Một chiến đấu cơ F-16 của Israel xuất kích từ căn cứ không quân Ramon. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Al-Masdar và nhiều báo địa phương đưa tin, lực lượng không quân Israel được cho là phóng 4 quả tên lửa Popeye không đối đất từ không phận nước này. Các chiến đấu cơ cũng khẳng định không xâm phạm không phận của Syria.

Tuy nhiên ngay sau cuộc tấn công đã có nhiều mâu thuẫn trong báo cáo về mục tiêu ban đầu của cuộc không kích.

Tờ Mulhak dẫn một nguồn tin cho biết, một kho vũ khí của lực lượng quân đội Syria đã bị phá hủy sau khi dính một trong các quả tên lửa trên, trong khi có một số ô tô trên đường cao tốc dẫn từ Damascus tới Beirut bị hư hại. Truyền thông không ghi nhận có bất kỳ tướng chỉ huy hay quan chức chính trị cấp cao nào thiệt mạng trong vụ tấn công.

Trong khi đó, báo Al-Masdar dẫn một nguồn tin chưa được kiểm chứng cho rằng một quả tên lửa đã đánh trúng một cửa hàng sửa chữa xe ô tô do Hezbollah kiểm soát. Không có báo cáo thương vong từ địa điểm này vì cuộc tấn công được triển khai vào buổi đêm.

Một tờ báo khác đăng tin lực lượng Israel tấn công nhằm vào một đoàn xe quân sự của phiến quân Hezbollah tại Damascus.

Tuy nhiên, theo trang Damascus Now – một nguồn tin của các báo địa phương Syria, các cuộc tấn công từ phía Israel là nhằm vào vị trí quân đội chính phủ Syria.

“Khoảng 1h20 sáng, đã xảy ra 4 vụ nổ lớn tại khu vực Damascus. Nguồn tin cho biết đây là kết quả cuộc tấn công từ phía Israel nhằm vào các vị trí quân đội Syria gần đường cao tốc Beirut”, tờ tin NOW's English trích dẫn đoạn thông báo trên facebook Damascus Now.

Trong khi mục tiêu tấn công từ phía quân đội Israel còn chưa được xác minh rõ thì người dân địa phương khẳng định có nghe thấy những tiếng nổ lớn trong đêm thứ 4 (30/11).

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức từ phía giới chức Israel. Tuy nhiên dựa trên địa điểm xảy ra vụ nổ, phần lớn khu vực do phiến quân Hezbollah kiểm soát.

Tờ Al-Masdar News cho rằng mục đích ban đầu của các cuộc tấn công là nhằm tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của phiến quân Shiite.

Hồng Hạnh (theo RT)