Chiến đấu cơ Israel không kích trả đũa vụ bắn rocket từ Gaza

Ngày 5/10, máy bay chiến đấu của Israel gắn tên lửa không đối đất không kích 3 địa điểm thuộc phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine và Dải Gaza, khiến ít nhất 2 người bị thương.

Chiến đấu cơ Israel không kích trả đũa vụ bắn rocket từ Gaza - Ảnh 1

Các thành viên Lữ đoàn Ezzedine al-Qassam, một cánh vũ trang của phong trào vũ trang Hamas tuần tại khu vực biên giới giữa Dải Gaza và Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/10, máy bay chiến đấu của Israel gắn tên lửa không đối đất đã không kích 3 địa điểm của phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine ở miền Nam và Trung Dải Gaza, khiến ít nhất 2 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, sáng cùng ngày, một quả rocket được bắn đi từ Gaza, do Hamas kiểm soát, đã rơi trúng thành phố Sderot của Israel, giáp với Gaza. Vụ tấn công không gây thiệt hại về người.

Nhóm Ahfad al-Sahaba của người Salafist - ủng hộ một nhánh Hồi giáo dòng Sunni bảo thủ và phản đối Hamas - thừa nhận đã thực hiện vụ bắn rocket trên.

Vụ tấn công gần đây nhất từ Gaza vào lãnh thổ Israel diễn ra ngày 21/8 vừa qua.

Quân đội Israel cũng đã tiến hành các biện pháp trả đũa bằng vũ lực nhằm vào những mục tiêu tại Gaza. Căng thẳng vẫn tiếp diễn giữa Israel và phong trào Hamas kể từ khi kết thúc chiến dịch quân sự của Israel chống lại phong trào này hồi năm 2014./.