Chiến công trong lòng dân

Chiều 7-11, bà Lê Thị Nga (1952, trú thôn Nhơn Thọ 1, xã Hòa Phước, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã gửi thư cảm ơn Giám đốc CATP Đà Nẵng, CAH Hòa Vang về việc truy xét, bắt giữ đối tượng Nguyễn Phước Hoàng Sa

Bà Nga vui mừng nhận lại tài sản.

Chiều 7-11, bà Lê Thị Nga (1952, trú thôn Nhơn Thọ 1, xã Hòa Phước, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã gửi thư cảm ơn Giám đốc CATP Đà Nẵng, CAH Hòa Vang về việc truy xét, bắt giữ đối tượng Nguyễn Phước Hoàng Sa (1973, tạm trú tổ 49, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng)- thủ phạm đột nhập, phá két sắt trong phòng ngủ của bà lấy trộm tiền và nhiều đồ trang sức bằng vàng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Bà Nga kể lại, trưa 29-10 khi về đến nhà phát hiện vụ việc, gia đình bà liền đến cơ quan Công an trình báo, nhưng trong lòng vẫn canh cánh nỗi lo vì nghĩ rằng khó mà tìm lại được tài sản trong điều kiện thời tiết mưa lớn kéo dài. Song, chỉ 2 ngày sau, nhận được thông tin từ Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) CAH Hòa Vang đã làm rõ, bắt giữ thủ phạm gây án, bà và các con mừng vui khôn xiết. Bởi đây là toàn bộ tài sản của vợ chồng bà chắt chiu, dành dụm hàng chục năm nay. Khâm phục tinh thần vào cuộc vì nhân dân phục vụ của các lực lượng CA, bà đã viết những dòng chữ xúc động để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Giám đốc CATP Đà Nẵng và lãnh đạo CAH Hòa Vang đã chỉ đạo và đào tạo được nhiều cán bộ, chiến sĩ CA xuất sắc, năng động với trách nhiệm cao.

Trung tá Nguyễn Văn Thắng- Đội trưởng Đội CSHS CAH Hòa Vang cho biết, trong vụ án này, bằng kinh nghiệm về nghiệp vụ, Đội đã liên hệ, lục lại hồ sơ đối tượng nghi vấn để xuyên đêm xác minh đưa đối tượng Nguyễn Phước Hoàng Sa về làm việc, đấu tranh. Ban đầu đối tượng cứ một mực cho là bắt nhầm người, nhưng trước những chứng cứ, lập luận sắc bén của các Điều tra viên, Sa phải thừa nhận mình là thủ phạm. Sa là đối tượng hình sự nguy hiểm, từng có 3 tiền án và bị tuyên phạt 99 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Câu chuyện bà Nga được nhận lại gần như số tài sản bị mất và cảm kích viết thư cảm ơn gửi đến CATP Đà Nẵng, CAH Hòa Vang như một món quà vô giá, tiếp lửa cho lực lượng Công an có thêm nhiều động lực để tiếp tục cuộc hành trình đương đầu với các loại tội phạm, gìn giữ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Và mỗi chiến công của lực lượng CAH Hòa Vang nói chung, Đội CSHS CAH Hòa Vang nói riêng gặt hái được, luôn được người dân vùng nông thôn này ghi nhận.

VY HẬU

Nguồn Báo Công an Đà Nẵng: http://cadn.com.vn/news/105_215682_chien-cong-trong-lon g-dan.aspx