'Chiến binh sử dụng vũ khí hóa học' tấn công quân đội Syria trong giao tranh ở Aleppo

Quân khủng bố bắn vào các vị trí của quân đội Syria và lực lượng dân quân ở phía tây-nam Aleppo bằng đạn dược chứa khí độc.

'Chiến binh sử dụng vũ khí hóa học' tấn công quân đội Syria trong giao tranh ở Aleppo - Ảnh 1

Quân khủng bố bắn vào các vị trí của quân đội Syria và lực lượng dân quân ở phía tây-nam Aleppo bằng đạn dược chứa khí độc, nguồn tin trong dân quân thành phố nói với Sputnik.

"Chiến binh bắn vào chúng tôi và các quân nhân trong khu vực Học viện Assad, chúng dùng tên lửa tự chế có nạp khí độc. Hiện thời còn khó nói rõ đó là thứ chất độc hóa học nào", người cung cấp tin thông báo với phóng viên.

Quân khủng bố đã ba ngày đêm liền tấn công vào các vị trí của quân Chính phủ ở phía tây-nam Aleppo. Các binh sĩ và dân quân đã đẩy lùi hai đợt tấn công. Tuy nhiên, ở khu vực Al-Asad, nơi bố trí Học viện quân sự, vẫn đang tiếp diễn chiến sự khốc liệt. Trong quá trình tấn công, bọn khủng bố sử dụng xe ô tô gài bom và chiến binh tự sát.

Theo dữ liệu của tình báo quân sự, trong một vài ngày tạm ngưng nhân đạo, quân khủng bố đã điều chuyển đến khu vực Khan Tuman ở phía nam và ở Kafr Hamra ở phía bắc hơn 8.000 chiến binh. Họ đang cố gắng chọc thủng vòng vây phía đông Aleppo, nơi lực lượng lớn đang phong tỏa những nhóm chiến binh riêng lẻ bị cô lập. Nếu chúng chiếm được Học viện quân sự mang tên Assad thì toàn bộ phần phía tây Aleppo có thể rơi vào lới hỏa lực của quân khủng bố.

Thúy Hà